Châu Nhuận Phát nói về số tiền 700 triệu USD từ thiện sau khi chết

Châu Nhuận Phát.
Châu Nhuận Phát.
TPO - Ngôi sao “Ngoạ hổ tàng long” cam kết, sẽ quyên góp toàn bộ khối tài sản trị giá 700 triệu USD cho hoạt động từ thiện.

Mới đây, Châu Nhuận Phát tham gia buổi phỏng vấn với Tổng công ty Phát thanh Truyền hình Munhwa (đài MBC) của Hàn Quốc. Tại đây, tài tử gạo cội tuyên bố, sẽ quyên góp toàn bộ tài sản cho các tổ chức từ thiện sau khi ông qua đời.

“Số tiền này không phải thứ bạn có thể sở hữu mãi mãi. Một ngày nào đó khi bạn mất đi, bạn phải để cho người khác sử dụng nó. Bạn không thể mang theo tiền trong tài khoản ngân hàng sau khi bạn chết”, ông nói với MBC.

Thần bài” nói thêm, vợ ông rất ủng hộ quyết định này. Được biết, khối tài sản hiện tại Châu Nhuận Phát sở hữu ước tính khoảng 5,6 tỷ đô la Hong Kong (700 triệu USD).

Dù rất giàu có, Châu Nhuận Phát nổi tiếng sống tiết kiệm, giản dị. Theo The Guardian, ngôi sao 63 tuổi thường được bắt gặp đi phương tiện giao thông công cộng, và xếp hàng mua vé để xem phim do ông đóng.

Vợ ông - bà Jasmine Tan tiết lộ, chồng bà thường ăn tại các quầy hàng trên đường phố. Ông sử dụng điện thoại nắp gấp đời cũ trong nhiều năm, chỉ đổi sang smartphone khi chiếc điện thoại không thể hoạt động nữa.

Sự giản dị, thân thiện và lòng hảo tâm của Châu Nhuận Phát rất được lòng người dân Hong Kong. Mọi người thường gọi anh trìu mến là “anh béo”.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG