Vợ Châu Nhuận Phát lần đầu kể nỗi đau mất con

Bà Trần Hội Liên kể chuyện đời trong talkshow.
Bà Trần Hội Liên kể chuyện đời trong talkshow.
Bà Trần Hội Liên tiết lộ chuyện đời trong chương trình "Chồng tôi là anh Phát".

Trần Hội Liên thực hiện talkshow dài kỳ với tờ Appledaily. Trong số đầu tiên đăng ngày 30/10, bà kể chuyện mang thai và mất con.

Năm 1991, khi trước ngày dự sinh khoảng một tuần, con gái của Trần Hội Liên và Châu Nhuận Phát bị dây rốn quấn cổ. Trước khi phát hiện sự việc, bà bảo với chồng: "Sao hôm nay con ngoan thế, không đạp bụng mẹ". Cảm thấy bất thường, ngày hôm sau hai vợ chồng vào bệnh viện. Bà nhớ đó là một ngày mưa to gió lớn.

Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật lấy em bé ra nhưng Trần Hội Liên nói: "Cho dù thế nào, tôi vẫn muốn trải qua quá trình sinh nở... Tôi đã mang thai lâu như thế". Lúc đó bà không khóc. Trong đầu bà chỉ hiện lên suy nghĩ: "Sao mình gặp phải chuyện này". 

Khi em bé ra đời, Châu Nhuận Phát dặn y tá mang cô bé đi để vợ khỏi nhìn cảnh đau lòng. Nhưng sau đó bà vẫn gặp con. Kể câu chuyện sau 26 năm, bà Trần Hội Liên bật khóc. Vợ chồng bà đều khao khát có con gái. Cho đến bây giờ, bà vẫn nhớ con. Trần Hội Liên nói bà đau lòng nhưng Châu Nhuận Phát còn đau khổ hơn.

Trần Hội Liên kể lúc biết mang thai sau nhiều năm cưới, bà mừng rơi nước mắt. Khi báo tin với Châu Nhuận Phát, phản ứng của ông không có gì đặc biệt nhưng bà biết ông rất vui mừng. Châu Nhuận Phát dặn vợ không làm việc nặng, không đến công ty. Nam diễn viên mua hàng loạt đồ ăn bổ dưỡng cho vợ, nấu các món ngon cho bà đổi vị.

Sau trải nghiệm đau khổ đó, vì không muốn vợ phải chịu bất trắc khi sinh nở, Châu Nhuận Phát quyết định không sinh con. Dù vậy, tình cảm của cặp vợ chồng vẫn gắn bó, bền chặt.

Vợ Châu Nhuận Phát lần đầu kể nỗi đau mất con ảnh 1 Giàu có nhưng Châu Nhuận Phát và Trần Hội Liên sống bình dị. Họ đi chợ bình dân, dùng đồ rẻ tiền, sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Những năm qua, vợ chồng Trần Hội Liên bên nhau như hình với bóng. Bà theo ông đến nơi đóng phim, sánh vai ông trên thảm đỏ. Châu Nhuận Phát từng chia sẻ về vợ: "Cô ấy như là một tấm gương, nhìn vào cô ấy tôi có thể thấy chính mình. Kết hôn bao nhiêu năm qua, hầu như hai chúng tôi luôn ở bên nhau. Bình thường, nếu không đóng phim, tôi thích ở nhà. Tôi ít nói còn vợ thì nói nhiều. Có lúc tôi thấy mệt vì cô ấy ra rả cả ngày nhưng nếu không nghe thấy giọng của vợ, tôi sẽ bứt rứt khó chịu". 

Trần Hội Liên sinh năm 1959 ở Singapore, cha của bà là tỷ phú Trần Thủ Lâm. Từng học ngành quản lý công thương, sau khi cưới Nhuận Phát năm 1987, Hội Liên trở thành quản lý của tài tử, quán xuyến công việc của ông. Nhiều bài báo nhận xét phía sau thành công của Châu Nhuận Phát là bóng dáng người vợ thông minh, tháo vát.

Tài tử Bến Thượng Hải trải qua nhiều cuộc tình trước khi đến với Trần Hội Liên, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là mối tình với "Tiểu Long Nữ" Trần Ngọc Liên. Sau khi chia tay nữ diễn viên, ông cưới diễn viên Dư An An nhưng hôn nhân chỉ kéo dài chín tháng.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG