Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng

Chậu cây "Thiên Long lạc cảnh" được thiết kế hoàn toàn bằng thân gỗ sao nguyên bản hình đầu rồng, phía trên là hàng chục cây tùng trông như một khoảng rừng thu nhỏ.
Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 1

Nằm ngay lối vào Festival sinh vật cảnh, đá quý, đá phong thủy đang diễn ra ở TP. Thanh Hóa là tác phẩm "Thiên Long lạc cảnh" được định giá gần 10 tỷ đồng. Đây là một trong các cây cảnh có giá cao nhất tại hội chợ và cũng là chậu cây có dáng rồng “độc nhất vô nhị” được vận chuyển từ Lâm Đồng ra giao lưu.

Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 2

Theo anh Đỗ Duy Đạo, điểm nhấn đáng chú ý nhất của tác phẩm đó là thân chậu hình đầu rồng. Cây này được anh Đạo trồng cách đây 4 năm và để tạo ra tác phẩm "độc nhất vô nhị", anh phải mất một năm ròng chế tác từng chi tiết. "Tôi quê gốc ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), nhiều năm vào Lâm Đồng định cư nên lần này muốn đưa chậu cây quý về quê góp vui nhân kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Thanh Hóa", anh Đạo cho biết.

Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 3

Chậu cây được thiết kế hoàn toàn bằng thân gỗ sao nguyên bản, phía trên là hàng chục cây tùng trồng trải dài, trông như một khoảng rừng thu nhỏ. Theo lời chủ nhân, ngoài Lâm Đồng, cây quý này từng có mặt ở TP.HCM hồi năm ngoái. Dự kiến sau Festival, anh sẽ đưa "Thiên Long lạc cảnh" ra Hà Nội trưng bày.

Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 4

Theo giới chơi cây, gỗ sao thuộc loại quý hiếm, có khả năng chống chọi tốt dưới thời tiết khắc nghiệt. 

Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 5

Nằm giữa trung tâm quảng trường Lam Sơn, cây ổi đào Việt Nam có dáng “song hoành” thu hút khá đông người xem. Ông Phùng Anh Lê (Hà Nội) - chủ sở hữu tác phẩm cho biết, cây ổi được trồng 70 năm trước. Đây là lần đầu tiên ông đưa cây quý này ra khỏi thủ đô. "Có người trả giá hơn 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán", ông Lê cho hay.

Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 6

Thấy quả mọc đều từng nhánh, nhiều người nghi ngờ đây không phải là quả thật, nhưng chủ nhân cây ổi khẳng định, quả mọc hoàn toàn tự nhiên, chín ửng đỏ, mùi thơm quanh năm. 

Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 7

Để tạo vẻ đẹp hài hòa cho tác phẩm, chủ nhân chậu cây quý này bố trí thêm nhiều tiểu cảnh xung quanh. 

Chậu cây dáng rồng độc đáo giá gần 10 tỷ đồng ảnh 8

Theo Ban tổ chức, Festival đã thu hút hàng nghìn lượt du khách tham quan và dự kiến kết thúc vào ngày 10/11.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG