Cháu bé bị bắt cóc về nhà trong niềm vui tràn ngập

Cháu bé bị bắt cóc về nhà trong niềm vui tràn ngập
TPO - Trưa nay, 14 - 11, sau hai tuần trải qua nhiều biến cố và lo lắng, cháu bé bị bắt cóc Phạm Xuân Trường xuất viện, về quê trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình và người thân.

> Hôm nay cháu bé bị bắt cóc xuất viện

Niềm vui của gia đình khi chị Thơm cùng cháu Trường xuất viện về nhà. Ảnh: Lãng Phong
Niềm vui của gia đình khi chị Thơm cùng cháu Trường xuất viện về nhà. Ảnh: Lãng Phong.

Ngay từ đầu giờ sáng, anh Phạm Xuân Chiều (bố bé Trường) đánh xe từ nhà lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương làm thủ tục xuất viện cho vợ con. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, anh Chiều không giấu nổi niềm vui: "Xong các thủ tục cần thiết, mình chở cháu về nhà ngay".

Phải chờ bác sĩ làm thủ tục và thăm khám sức khỏe cho cháu Trường, nên đến 10 giờ 30 phút, anh Chiều mới vào phòng chuẩn bị đồ đạc, đưa con về quê. Anh cũng không quên gửi lời thăm hỏi đến các bác sĩ, nhân viên y tá, bệnh nhân cùng phòng, trong suốt thời gian qua đã chăm sóc, lo lắng cho vợ con mình.

Trong lúc chờ đợi, người nhà cháu bé, ai cũng phấn khởi, tươi cười, khi biết bé đã hết sốt, khỏe mạnh và sắp được về với gia đình.

Suốt từ sáng tới lúc được đón về, bé Trường ngủ say giấc. Sau cơn sốt nhẹ từ ba ngày trước, cháu Trường nhẹ đi một chút. Sáng nay, cháu nặng 3,6 kg.

Cũng trong sáng nay, ông Vũ Bá Quyết - Phó giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan - Trưởng khoa sản 2 của bệnh viện này, đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chị Thơm. Bác sĩ Lan không quên dặn dò chị Thơm cách chăm sóc, nuôi dưỡng bé.

Đúng 10 giờ 45 phút, chiếc xe do anh Chiều cầm lái, chở mẹ con chị Thơm về với gia đình. Đến 12 giờ trưa 14 - 11, bé Trường về đến nhà. Đón cháu bé từ ngoài cổng, người nhà, họ hàng bé đều rưng rưng.

Cháu Ngân, con lớn của gia đình anh Chiều, chị Thơm rất quý em trai. Em vừa về tới nhà, Ngân đã chạy đến đòi bế, thơm em. Người nhà kể, những ngày nghe tin mẹ mất em bé, cháu Ngân nói, sợ mất em.

Theo chân về thôn Kênh Cầu, xã Đồng Tham, huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), phóng viên ghi lại những hình ảnh cảm động khi cháu Trường trở về vòng tay yêu thương của gia đình, họ hàng...

Sau 3 ngày sốt nhẹ, cháu Trường còn nặng 3,6kg. Sáng nay, đến khi nhân viên bệnh viện vào thay tã, cháu mới tỉnh dậy. Ảnh: Lãng Phong
Sau ba ngày sốt nhẹ, cháu Trường nặng 3,6kg. Ảnh: Lãng Phong.
Vợ chồng anh Chiều chuẩn bị cho cháu Trường trước lúc xuất viện. Ảnh: Lãng Phong
Vợ chồng anh Chiều chuẩn bị cho cháu Trường trước lúc xuất viện. Ảnh: Lãng Phong.
Bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan - Trưởng khoa Sản 2 đến chia tay cháu Trường. Bác sỹ Lan cũng không quên dặn dò chị Thơm cách chăm sóc cháu Trường. Ảnh: Lãng Phong
Bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan (giữa) - Trưởng khoa Sản 2 đến chia tay cháu Trường. Bác sĩ Lan cũng không quên dặn dò chị Thơm cách chăm sóc cháu Trường. Ảnh: Lãng Phong.
Sau những ngày sống trong lo lắng, sợ hãi, vợ chồng anh Chiều rạng ngời ngày trở về. Ảnh: Lãng Phong
Sau những ngày sống trong lo lắng, sợ hãi, vợ chồng anh Chiều rạng ngời ngày trở về. Ảnh: Lãng Phong.
Cả nhà rời bệnh viện Phụ sản Trung ương lên đường về quê. Ảnh: Lãng Phong
Cả nhà rời bệnh viện Phụ sản Trung ương lên đường về quê. Ảnh: Lãng Phong.
Đúng 12 giờ, cháu Phạm Xuân Trường về đến nhà. Ảnh: Lãng Phong
Đúng 12 giờ trưa 14-11, cháu Phạm Xuân Trường về đến nhà. Ảnh: Lãng Phong.
Cháu Ngân - con lớn anh Chiều lao vào thơm cháu Trường. Ảnh: Trường Phong
Cháu Ngân - con lớn anh Chiều lao vào thơm em. Ảnh: Trường Phong.
Cháu Trường trở về là niềm vui, hạnh phúc của cả gia đình. Ảnh: Lãng Phong
Cháu Trường trở về là niềm vui, hạnh phúc của cả gia đình. Ảnh: Lãng Phong.
Cháu Trường được cho uống sữa. Ảnh: Trường Phong
Cháu Trường được cho uống sữa. Ảnh: Trường Phong.
Sinh linh bé nhỏ được bao bọc trong sự yêu thương của gia đình. Ảnh: Lãng Phong
Cả nhà đều vui. Ảnh: Lãng Phong.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.