Chặt chém khách gửi xe lễ hội:Tiền đút túi cá nhân?

Chặt chém khách gửi xe lễ hội:Tiền đút túi cá nhân?
TP - Nói về tình trạng du khách đi lễ hội bị chặt chém tại các điểm trông giữ xe, hầu hết lãnh đạo các quận, huyện liên quan tại Hà Nội thừa nhận có tình trạng này. Còn Cục Thuế cho biết, ngân sách nhà nước bị thất thu với hành vi này.

> Ga Hà Nội ‘chặt chém’ khách gửi xe
> 'Bô lão' giữ an ninh đền Bà chúa Kho

Phần vé Liên 1 phải giữ lại để thanh toán với Nhà nước nhưng điểm gửi xe tại Chùa Hà ngày 20-2 đã lấy ra ghi tiếp cho khách và thu 5.000 đồng/ lượt xe máy
Phần vé Liên 1 phải giữ lại để thanh toán với Nhà nước nhưng điểm gửi xe tại Chùa Hà ngày 20-2 đã lấy ra ghi tiếp cho khách và thu 5.000 đồng/ lượt xe máy .

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 22-2, ông Nguyễn Phúc Quang, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trước khi các lễ hội đầu năm diễn ra trên địa bàn, UBND quận đã cử Phó chủ tịch Đinh Trọng Sơn phụ trách và chịu trách nhiệm về trật tự, giá dịch vụ tại đây.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ thừa nhận, tiền thu vượt giá quy định nhân viên bãi gửi xe đút túi cá nhân. Ảnh: Trọng Đảng
Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ thừa nhận, tiền thu vượt giá quy định nhân viên bãi gửi xe đút túi cá nhân. Ảnh: Trọng Đảng.

Tuy nhiên lợi dụng lúc hành khách ra vào đông, lại không có đủ người giám sát nên lực lượng làm nhiệm vụ trông giữ xe tại các lễ hội tranh thủ thu vượt giá quy định. “Số tiền này hoàn toàn không được nhập vào quỹ hoặc ngân sách địa phương”, ông Quang thừa nhận.

Tại Phủ Tây Hồ, lãnh đạo quận đã yêu cầu hai đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý là UBND phường Quảng An và HTX Dịch vụ Quảng An chấn chỉnh kịp thời những bất cập của giá gửi xe và chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng đã trực tiếp yêu cầu Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Lương Mậu Hùng tập hợp các lực lượng tham gia trông giữ xe tại Chùa Hà để kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời. Theo đó, những ngày tới công tác này sẽ được thực hiện đúng quy định và tốt hơn.

Đại diện Cục Thuế Hà Nội khẳng định với các trường hợp chủ điểm trông giữ xe sử dụng vé tự chế, quay vòng, không đưa vé với ô tô và thu vượt giá quy định, thì ngân sách Nhà nước hoàn toàn thất thu. Tiền thu được từ các hành vi này hoàn toàn nằm ngoài sổ sách, chứng từ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG