Hà Giang:

Chặt chè shan tuyết trên 100 năm tuổi... đem bán

Chặt chè shan tuyết trên 100 năm tuổi... đem bán
Từ 31/3 trên địa bàn xã Cao Bồ (Vị Xuyên) một số người chặt chè cổ thụ lấy gỗ đem bán với giá 150 – 200 nghìn đồng/khúc gỗ có đường kính trên 80 cm, dài 1 m.
Chặt chè shan tuyết trên 100 năm tuổi... đem bán ảnh 1
Hái chè shan tuyết. Ảnh minh họa

Được biết, cuối năm 2007, Hà Giang tổ chức lễ hội văn hoá trà nhằm tôn vinh cây chè đặc sản shan tuyết, trong đó chủ yếu là giống chè cổ thụ xã Cao Bồ.

Hiện, Cao Bồ là xã có diện tích chè cổ thụ lớn nhất huyện, gồm trên 700ha, trong đó đa phần là những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi đang là một địa chỉ bảo tồn nguồn gen quý của giống chè đặc sản.

Hiện tượng người dân chặt bán gỗ cây chè cổ thụ shan tuyết, đang báo động tình trạng buông lỏng quản lý của các cấp chính quyền địa phương về bảo vệ những cây chè cổ thụ một biểu tuợng văn hoá du lịch của tỉnh Hà Giang.

Công an huyện Vị Xuyên đang khẩn trương điều tra làm rõ kẻ chủ mưu trong việc chặt phá những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi này đưa ra xử lý trước pháp luật.

Lê Việt Dũng
TTXVN

MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.