Chấp nhận được!

Chấp nhận được!
TP - Rồi cuối cùng người ta cũng đã có kết luận vì sao Hương Khê, Hà Tĩnh có người chết, nhà ngập lút mái, tài sản trôi theo dòng nước…

- Tại nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ không thông báo nên dân trở tay không kịp, đúng không?

- Bậy! Cứ nghe hơi nồi chõ nó nguy hiểm thế đấy! Đoàn kiểm tra liên ngành với đầy đủ chuyên môn vào tận nơi, khảo sát, đánh giá, phân tích, hội chẩn…thận trọng, để rồi, có vị ngoài việc khẳng định việc xả lũ đúng quy trình còn đánh giá việc bung hết các cửa xả lũ là chấp nhận được…

- Hả? Chấp nhận được trên tiêu chí nào? Nhà dân chìm nghỉm, lợn bò, heo gà, rau màu bị cuốn trôi, dân tình khốn đốn thế mà chấp nhận được a?

- Ơ, đã chấp nhận rồi đó thôi! Nghe này! Mưa to thế chắc chắn là hồ đầy. Hồ đầy quá là tạo sức ép vào thành đập. Thành đập mà lỡ có tí bê tông cốt tre e khó mà chịu đựng nổi. Không chịu đựng nổi thì nguy cơ vỡ đập rất cao. Vỡ đập thì chủ đầu tư thiệt hại. Mà thiệt hại của họ là tiền tỷ, chục tỷ, trăm tỷ chứ không vớ vẩn vài ba luống rau, con gà, con heo còi đâu nhá! Chính vì lẽ đó, cân đối được mất, nên nhà máy quyết cứu đập! Hành động thế là kịp thời. Dân khốn đốn tí nhưng…chấp nhận được!

- Đánh giá này sao mình thấy quen quen…Kiểu như, đường có cong, nhưng cong mềm mại, cong chấp nhận được, cong trong ngưỡng cho phép. Hay, họ có cướp phết, nhưng cướp có văn hóa. Hoặc, có bẩn, có ô nhiễm nhưng trong mức an toàn…

- Cậu lại hay thù lâu nhớ dai, hồi tố chuyện đã qua rồi! Vấn đề hiển nhiên bây giờ là đập thủy điện an toàn và nhà máy trong lũ quét vẫn bình an vô sự. Mừng và phấn khởi chưa?

- !!!???

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.