Chắp cánh ước mơ cho các tài năng

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 17/10, tại buổi lễ chào cờ, Quỹ hỗ trợ phát triển tài năng thành Nam (LHP Talents) đã phối hợp với lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định tổ chức buổi trao thưởng cho các học sinh giỏi đoạt giải các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Đây là một hoạt động kết nối rất ý nghĩa của các thế hệ học sinh Lê Hồng Phong Nam Định bởi không chỉ là lễ trao thưởng mà LHP Talents còn muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh Lê Hồng Phong hôm nay cũng như các học sinh THCS đang khao khát trở thành thế hệ học sinh tiếp theo của nhà trường trong tương lai về những giá trị thiết thực để đồng hành với các em.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường, có sự hiện diện của TS Phạm Thị Huệ, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng; thầy Bùi Thái Học, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Thiêm, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định. Về phía trường THCS, có cô giáo Phạm Thị Tâm, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) và đoàn cán bộ, giáo viên cùng 100 học sinh tiêu biểu của trường Mỹ Hưng cũng đã có mặt để tham dự buổi lễ.

Chắp cánh ước mơ cho các tài năng ảnh 1

Quỹ hỗ trợ phát triển tài năng thành Nam (LHP Talents) đã phối hợp với lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định tổ chức buổi trao thưởng cho các học sinh giỏi đoạt giải các kỳ thi trong nước và quốc tế. Ảnh: Ngô Khoa Học.

Đại diện cho LHP Talents, anh Đặng Minh Tuấn (CHS chuyên Lý niên khóa 96-99) đã lên phát biểu và bày tỏ sự xúc động khi được trở về mái trường nơi mình đã được đào tạo và rèn luyện. Là thế hệ đi trước, anh Tuấn đã chia sẻ và truyền cảm hứng cho các em học sinh trường Lê hôm nay, mong các em hãy tự tin, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, trở thành những hiền tài cho quê hương, đất nước. “Học sinh Lê Hồng Phong Nam Định có thể xuất thân từ nhiều hoàn cảnh khác nhau, đến từ các miền quê nghèo khó, nhưng luôn gặp nhau ở khát vọng vươn lên và khẳng định chính mình”, anh Tuấn nhấn mạnh. Đồng thời, anh cũng thay mặt cho Quỹ LHP Talents bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào các em học sinh; khẳng định Quỹ sẽ luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ, chắp cánh ước mơ để các em học sinh Lê Hồng Phong Nam Định cũng như học sinh giỏi của các trường trong tỉnh, có thể bay cao, bay xa hơn nữa.

Ngôi trường hơn trăm năm tuổi của đất học thành Nam còn là bến đỗ, điểm hẹn của những nhân tài, là nơi ươm mầm, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp các em học sinh có thể toả sáng trong tương lai. Vì thế, sự có mặt của đoàn cán bộ giáo viên và 100 học sinh tiêu biểu đến từ trường THCS Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) là minh chứng cho những bước chân đầu tiên trên hành trình thu hút, tuyển chọn học sinh giỏi cho thế hệ tiếp bước của nhà trường.

Cũng tại buổi chào cờ đầu tuần hôm nay, các em học sinh THCS đã có một buổi trải nghiệm thú vị khi cùng các thầy cô, anh chị đã và đang học tập tại mái Trường Lê Hồng Phong Nam Định cất cao tiếng hát quốc ca, dõi theo lá quốc kỳ tung bay trong gió, ngân lên bao khát vọng để trở thành thế hệ học sinh thứ 104 của nhà trường. Các em đã được lắng nghe các anh chị là cựu học sinh truyền cảm hứng, được chứng kiến học sinh Lê Hồng Phong Nam Định tự tin, kiêu hãnh khi nhận phần thưởng học sinh giỏi và thăng hoa, tỏa sáng trong các tiết mục văn nghệ, trong đó có không ít những gương mặt đã được vun đắp, dạy dỗ từ chính mái trường THCS Mỹ Hưng năm nào.

Thước phim tư liệu quý giá “Lê Hồng Phong - Một thế kỷ trồng người”, những bảng vàng thành tích tại phòng truyền thống của mái trường trăm tuổi và những bước chân trải nghiệm ở phòng thí nghiệm, thư viện, câu lạc bộ, phòng học của các đội tuyển HSG… có thể sẽ chính là niềm tự hào, là không gian học tập lý tưởng của chính các em trong một ngày không sắp tới. Thời gian chỉ vỏn vẹn trong một buổi sáng được trải nghiệm là học sinh Lê Hồng Phong tuy ngắn ngủi những sẽ ngân dài khát vọng, thắp sáng hơn nữa ngọn lửa hiếu học của các em học sinh trường THCS Mỹ Hưng.

Năm học 2020-2021, Quỹ LHP Talents đã trao tặng nhiều phần thưởng có ý nghĩa thiết thực cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có: Bốn giải Nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 19 giải Nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 25 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 29 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng; tổng số tiền thưởng là 268 triệu đồng.

Chắp cánh ước mơ cho các tài năng ảnh 2

Ảnh: Ngô Khoa Học.

Trong buổi lễ, đại diện Quỹ LHP Talents cũng đã trao phần thưởng cho 68 học sinh đã xuất sắc đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, trong đó có: Bốn giải Nhất, 20 giải Nhì, 29 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Phần thưởng cho mỗi em cũng được trao tương đương với năm học trước.

Ngoài ra, Quỹ LHP Talents còn trao 65 giải học sinh giỏi trong kỳ thi Khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII (tổng giá trị giải thưởng 197 triệu đồng); 7 giải Vô địch Tin học văn phòng cấp quốc gia năm 2022 (tổng giá trị giải thưởng 21 triệu đồng).

MỚI - NÓNG