Chạo tôm nướng cho ngày mát trời

Chạo tôm nướng cho ngày mát trời
Chạo tôm nướng có màu vàng ươm thoang thoảng hương thơm rất hấp dẫn. Những ngày mát trời, chạo tôm sẽ là món đổi vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 600 g thịt nạc heo, tôm tươi 400 g, 4 g mỡ.

- 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, tiêu, đường, hạt nêm, muối, mỗi thứ một ít.

- Mía lau 3 cây.

Chạo tôm nướng cho ngày mát trời ảnh 1

Cách chế biến:

- Thịt nạc heo rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bỏ vỏ, đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước. Mỡ rửa sạch, thái nhỏ.

Chạo tôm nướng cho ngày mát trời ảnh 2

- Thịt heo, quết nhuyễn, tôm đập dập rồi quết nhuyễn.

- Tiếp đến cho mỡ thái nhỏ, tiêu giã dập, hành và tỏi bằm vào.

- Thêm ít hạt nêm, muối, đường vào rồi quết nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.

- Mía lau gọt vỏ, thái khúc dài 15cm. Lấy chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau một đoạn dài khoảng 10cm.

Chạo tôm nướng cho ngày mát trời ảnh 3

- Xếp mía lau vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội rồi đem nướng chín vàng.

Chạo tôm nướng cho ngày mát trời ảnh 4

- Chạo tôm nướng chín vàng cuốn bánh tráng với chuối chát, khế chua, xà lách, rau thơm cùng chén nước chấm tương đậu đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể thái nhỏ chạo tôm để ăn với bánh hỏi cũng rất ngon miệng.

Theo Ngoisao.net

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
‘Giá vàng’ và ‘bão Yagi’ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2024
‘Giá vàng’ và ‘bão Yagi’ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2024
TPO - Cốc Cốc vừa phát hành Báo cáo xu hướng tìm kiếm và lướt web 2024, nhìn lại những mối quan tâm nổi bật của người dùng Việt Nam trên internet. Theo đó, “Anh trai vượt ngàn chông gai”, “Anh trai say hi” cùng từ lóng “đỉnh nóc kịch trần bay phấp phới” gây bão tìm kiếm. “Bão Yagi” và “giá vàng” dẫn đầu danh sách từ khóa nổi bật nhất.