Chàng trai chịu phạt gần 500 triệu đồng vì “lái nhầm” drone

Một du khách người Mỹ đã có bài học nhớ đời sau khi phớt lờ quy định về điều khiển drone của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (viết tắt là FAA), với án phạt lên tới 20.000 USD (tương đương 464 triệu VNĐ).
Chàng trai chịu phạt gần 500 triệu đồng vì “lái nhầm” drone ảnh 1

Theo nguồn tin địa phương, vụ việc diễn ra vào tháng 6/2018, khi một khách du lịch có tên là Reuben Burciaga, cho biết đã điều khiển một chiếc drone hiệu DJI Phantom 3 vào khu vực Las Vegas Strip để chụp ảnh. 

Sau đó, chiếc drone bị mất tín hiệu kết nối và định vị GPS, theo lời kể của Burciaga, rồi bay thêm khoảng 2 dặm nữa (khoảng 3,2 km) và cuối cùng đã đáp xuống không phận sân bay quốc tế Las Vegas McCarran. 

Bảo vệ sân bay đã nhanh chóng phát hiện ra chiếc drone đỗ trên mặt đất, tuy nhiên những người này chưa thể xác định được chủ nhân của nó. Vụ việc tới tay FAA, và phải trải qua một thời gian dài, họ mới tìm thấy Reuben Burciaga chính là người đã điều khiển chiếc drone. 

Chàng trai chịu phạt gần 500 triệu đồng vì “lái nhầm” drone ảnh 2 Lái drone vào những khu vực bị cấm có thể khiến chủ nhân của nó chịu phạt nặng dựa theo quy định.

Vào tháng 4/2019, chiếc drone của Burciaga được FAA hoàn trả qua đường bưu điện cùng một lá thư ghi rõ những vi phạm quy định của anh chàng, với mức phạt được xác định là 14.700 USD.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Burciaga phớt lờ bức thư gửi từ FAA trong nhiều tháng. Cho tới một ngày, anh chàng nhận được một thư mới, và tá hoả khi biết rằng mức phạt đã tăng lên xấp xỉ 20.000 USD do nộp phạt chậm trễ. 

Tới lúc này, Burciaga mới thừa nhận hành động của mình và cho rằng hình phạt là đúng, có điều mức phạt  quá cao so với tưởng tượng của anh. Tuy nhiên, mọi thứ đã quá muộn để có thể phân trần. 

Theo nguồn tin địa phương, nếu như Burciaga không sớm trả số tiền trên, thì phí phạt sẽ được chính phủ liên bang trừ thẳng vào tiền thuế thu nhập và thậm chí cả thuế xã hội của anh chàng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.