Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu gấu koala trong cháy rừng ở Úc

TPO - Một chàng trai trẻ ở thị trấn Mallacoota nằm trong khu vực đang cháy rừng ở bang Victoria nước Úc được dân mạng nhất loạt gọi là anh hùng vì hành động dũng cảm một mình giải cứu những chú gấu túi koala trong đám cháy rừng.

Patrick Boyle chia sẻ bức ảnh trên trang cá nhân vào thứ 6 tuần trước anh vừa giải cứu chú gấu koala từ đám cháy rằng ở East Gippsland.

Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu gấu koala trong cháy rừng ở Úc ảnh 1 Anh hùng 22 tuổi ôm chú gấu koala mà anh vừa giải cứu khỏi đám cháy rừng.

"Tôi may mắn nhanh chóng tìm thấy chú gấu koala từ đám cháy và đưa thẳng về trạm cứu hộ động vật hoang dã. Tôi đã phát hiện và giải cứu 8-9 chú koala. Có hơn 10 chú koala đã chết và 5 con khác còn sống và trong tình trạng khỏe mạnh ở thời điểm tôi tìm thấy."

Khi tìm thấy những cá thể koala, chàng trai 22 tuổi nhanh chóng cho chúng uống nước, bọc vào chăn rồi đưa đến Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Mallacoota gần đó để chăm sóc.

Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu gấu koala trong cháy rừng ở Úc ảnh 2
Chàng trai 22 tuổi thành anh hùng cứu gấu koala trong cháy rừng ở Úc ảnh 3

Hiện những chú koala do Patrick cứu đều đã qua tình trạng nguy kịch, số khác bị bỏng nhiệt và mất nước.

Từ tháng 9 năm ngoái đến nay, hảm họa cháy rừng khủng khiếp đang diễn ra ở nước Úc đã khiến gần nửa tỉ sinh vật bị thiêu rụi, trong đó có 1/3 số gấu koala đã chết cháy. Loài này với bản tính di chuyển và hoạt động chậm chạp khó có thể chạy thoát khỏi những đám cháy. Gấu túi koala được coi là loài vật mang tính biểu tượng của nước Úc.

Một trong những tổ chức môi trường quan trọng hàng đầu của Úc đã tuyên bố loài gấu koala có nguy cơ bị tuyệt chủng và đang kêu gọi chính phủ Úc hành động.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.