Chân Tử Đan sau khi mất trắng 25 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện" do Chân Tử Đan sản xuất và đóng chính bắt đầu có lãi. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của tài tử "Diệp Vấn" sau thất bại của "Cứu nạn".

QQ đưa tin Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện do Chân Tử Đan đóng chính hòa vốn, sinh lời sau ba tuần công chiếu. Hiện tại, bộ phim do nam diễn viên đóng vai trò nhà đồng sản xuất thu 45 triệu NDT (tương tương 6,6 triệu USD) nhờ tiền bản quyền trên các nền tảng trực tuyến từ 20 triệu khán giả (tính riêng đại lục).

Ở thị trường Đài Loan, Hong Kong (Trung Quốc) và Malaysia, Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện thu 2 triệu USD. Phim của Chân Tử Đan còn thu hàng triệu USD tiền bản quyền từ dịch vụ phát trực tuyến Disney+.

Chân Tử Đan sau khi mất trắng 25 triệu USD ảnh 1

Phim của Chân Tử Đan có lãi sau thất bại của Cứu nạn.

Trước đó, nhà sản xuất Châu Vỹ Kiệt cho biết Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện mất 10 ngày để hồi vốn. Ông nói hai diễn viên chính Chân Tử Đan thu khoản lợi nhuận lớn từ phim, con số có thể lên đến vài triệu USD.

Tuy có các pha hành động mãn nhãn, phim của Chân Tử Đan bị chê có vấn đề về nội dung. Tài tử Diệp Vấn và nữ chính Trần Ngọc Kỳ lại bị chê diễn xuất mờ nhạt. Phim chỉ được chấm trên trung bình trên Douban.

China Times nhận xét phim không có nét cổ phong cần có. Ngoại hình và diễn xuất của các nhân vật không hấp dẫn. Chân Tử Đan bị chê già khi đóng vai Kiều Phong.

"Diệp Vấn" Chân Tử Đan từng chia sẻ anh áp lực khi thực hiện Thiên Long bát bộ: Kiều Phong truyện. Đây là tác phẩm quen thuộc với khán giả, nhiều tác phẩm trước đó đã thành công. Nam diễn viên nói có ngày anh phải thức 20 tiếng, làm việc liên tục, quản lý công việc 9 nhóm hậu trường để kịp tiến độ phim phát dịp Tết Nguyên đán.

Chân Tử Đan sau khi mất trắng 25 triệu USD ảnh 2

Chân Tử Đan mất trắng 25 triệu USD sau Cứu nạn.

Trước đó, Chân Tử Đan lỗ nặng với Cứu nạn. Anh mất trắng 25 triệu USD vì phim chỉ thu về NDT (3,1 triệu USD), trong khi phim có kinh phí lên đến 200 triệu NDT (27,9 triệu USD), chưa tính chi phí quảng bá tác phẩm.

Từ bỏ hình ảnh ngôi sao võ thuật, Chân Tử Đan thử nghiệm với vai diễn có chiều sâu. Dù ra mắt vào thời điểm ăn khách, phim thất bại và được xem là cú ngã ngựa của Chân Tử Đan.

Thời điểm đó, nam diễn viên chia sẻ về thất bại của phim: "Tôi nghĩ doanh thu phòng vé cũng giống như đời người trải qua thăng trầm, lúc lên lúc xuống, không thể nào đứng trên đỉnh cao mãi. Là một nhà làm phim, tôi phải can đảm thể dám thử sự khác biệt".

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.