Chấn thương ám ảnh giấc mơ vàng của U19 Việt Nam

Ba trụ côt của U19 Việt Nam bị chấn thương.
Ba trụ côt của U19 Việt Nam bị chấn thương.
Trong buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết chiều qua, có ít nhất 3 trụ cột của U19 Việt Nam phải ngồi ngoài vì chấn thương.

Trận thắng của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan tại bán kết đã phải đánh đổi rất đắt. Rất nhiều học trò của HLV Guillaume Graechen đã bị chấn thương nặng nhẹ khác nhau và đang có nguy cơ phải ngồi ngoài ở trận chung kết.

Trong buổi tập chiều qua, 3 cầu thủ phải ngồi ngoài vì chấn thương là Công Phượng, Xuân Trường và Quang Hải. Đây đều là những cầu thủ đá chính của U19 Việt Nam tại giải U22 ĐNA năm nay.

Trong 3 cầu thủ kể trên, Quang Hải bị nặng nhất với chấn thương đầu gối nên khó có thể ra sân khi chỉ còn 2 ngày nữa diễn ra trận chung kết. Xuân Trường bị đau cổ chân phải chườm đá, còn Công Phương bị căng cơ bắp sau. Nếu vắng cả 3 cầu thủ quan trọng này, sức mạnh của U19 VN sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quang Hải chơi cực kỳ ấn tượng ở giải năm nay, với những pha lên bóng tốc độ ở cánh trái. Trong khi đó, Xuân Trường cùng Tuấn Anh đã giúp U19 Việt Nam kiểm soát được tuyến giữa, thường xuyên tung ra những đường chuyền thông minh, những pha đá phạt cố định mang tính bất ngờ cao.

Ở giải U22 ĐNA, Xuân Trường không chỉ ghi bàn từ một tình huống đá phạt, mà còn phối hợp rất ăn ý cùng đồng đội. Đáng chú ý là tình huống phối hợp đá phạt trong trận U19 Thái Lan ở bán kết, dẫn đến bàn thắng duy nhất cho U19 Việt Nam.

Riêng Công Phương nếu vắng mặt sẽ là tổn thất lớn nhất. Dù không đá cao nhất trên hàng công của U19 Việt Nam, nhưng với tốc độ và kỹ thuật xuất sắc, Công Phượng luôn là “chim mồi”, tạo khoảng trống cho Tuấn Tài tỏa sáng.

Bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương của tuyển U19 Việt Nam cho biết, các cầu thủ này cần phải chờ đến buổi tập ngày hôm nay (22/8) mới có thể xác định được có ra sân trong trận chung kết với U19 Myanmar (23/8) hay không.

“Khả năng thi đấu của Trường, Phượng và Hải đến ngày mai mới biết được. Nhưng tôi muốn những cầu thủ thay thế hãy sẵn sàng ngay bây giờ”, HLV Guillaume Graechen nói.

Nếu 3 cầu thủ trên không thể ra sân, HLV Guillaume Graechen có thể sử dụng phương án Trùm Tĩnh sẽ thay Xuân Trường, Văn Toàn thay Công Phượng và Thanh Tùng thay Quang Hải.

Theo HLV người Pháp, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào thì U19 Việt Nam cũng sẽ vượt qua để giành kết quả cao nhất.

Theo Theo Báo Thể thao Việt Nam
MỚI - NÓNG