Chán nản với nhà chồng giả tạo và tham tiền

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Mới về nhà chồng hơn 1 năm nay, Loan đã phát ngán với mẹ chồng, anh chồng, chị chồng và cả cô em chồng ích kỷ, tham lam, giả tạo. Nhiều lúc người phụ nữ này thấy thương chồng và thương thân mình khủng khiếp.

Lấy chồng mới hơn 1 năm, nhưng Loan, 27 tuổi (Tôn Thất Tùng, Hà Nội) không khỏi cảm thấy chán nản. Nhiều lúc càng nghĩ, Loan càng thấy thương cho phận mình bỗng dưng lại đâm đầu vào nhà chồng đầy những con người tham lam, ích kỷ, sống giả tạo.

Không phải đến giờ Loan mới ngu ngốc nhận ra điều này. “Ngày yêu, mình cũng lờ mờ đoán biết được mẹ chồng, em chồng, anh chị chồng… đều không phải những người hiền lành. 

Bởi những lần về nhà chồng chơi khi ấy, dù đang yêu nhưng mình đã bị họ nhiều lần nhờ vả mua này mua nọ và quên mất không trả tiền rồi. Hay khi ngồi ăn, cái gì ngon nhất, mẹ chồng đều gắp cho em chồng ăn còn kệ mình muốn ăn gì thì ăn. 

Nhưng ngày ấy, nhiều lúc mình nghĩ chắc do tính họ vô tư và thoáng tính nên vậy. Chính vì thế, mình vẫn ngu ngốc đâm đầu vào nhà chồng sau hơn 2 năm yêu” - Loan kể lại.

Ngày mới về nhà chồng Loan đã choáng với mẹ chồng về chuyện muốn trì hoãn chuyến trăng mật của vợ chồng Loan vì sợ con trai vác tiền nhà đi tiêu hoang phí: “Cưới xong, vợ chồng mình lên kế hoạch đi trăng mật ở Đà Lạt. 

Nghe thấy thế, mẹ chồng cứ nói đi nói lại với hai đứa rằng: ‘Sao không ở nhà mà nghỉ ngơi, còn bày đặt đi Đà lạt trăng mật trăng mẽo làm gì cho tốn kém’. Mấy lần nghe bà nói vậy, mình toàn phải giả vờ nói át đi: ‘Vé đi nghỉ là quà cưới của các anh chị ở cơ quan con tặng, bọn con không phải mất tiền’. Mình nói vậy chứ không bà tiếc tiền và sợ con trai tiêu hoang phí mà cấm đi luôn mất”.

Người phụ nữ này còn kể thêm: “Mẹ chồng mình năm nay đã 56 tuổi nhưng vẫn điệu đà như một tiểu thư mới lớn. Tính nết bà thì cứ thay đổi xoành xoạch, luôn tìm mọi cách "vòi tiền" từ con dâu. Mình cứ cho bà cái gì, bà nhận xong nhưng hôm sau vẫn trở mặt được ngay. 

Ghét nhất là mỗi lần lên phòng của vợ chồng mình, bà cứ tự nhiên mở tủ lạnh, tủ đồ quần áo và phụ kiện của con dâu ra. Nếu thích cái gì đó, bà sống sượng xin luôn, mang ngay xuống mặc. Cũng may quần áo của mình thua mẹ chồng đến mấy size chứ không chắc tủ quần áo của mình dùng chung với bà quá”.

Theo người phụ nữ này, có mẹ chồng như thế, Loan vẫn có thể chịu đựng được. Nhưng anh chồng, chị chồng và cô em út nhà chồng thì Loan chán phát ngấy lên: “Nói ra thì đúng là mình đang bêu xấu nhà chồng. 

Nhưng mới về nhà chồng hơn 1 năm nay, mình đã phát ngán với anh chồng, chị chồng và cô em chồng ích kỷ, tham lam, giả tạo. Nhiều lúc mình thấy thương chồng, thương thân mình khủng khiếp. Không hiểu sao vợ chồng mình cứ phải gò lưng lên làm việc và phải cung phụng cho cái tính tham lam, lợi dụng và thích thể hiện của họ”.

Như sợ chưa thuyết phục được mọi người, Loan đưa cụ thể: “Hiện, vợ chồng mình đang sống cùng mẹ chồng và cô em út của chồng. Em chồng kém mình 3 tuổi nhưng trẻ con và thực dụng lắm. Với em chồng, khi em vui vẻ nhất là khi được vợ chồng mình cho tiền, cho đồ. Còn ngược lại, rửa bát, quét nhà, em đừng hòng làm hoặc có làm thì tị nạnh với mình từng tí một”.

Kể tiếp về bà chị chồng của mình, người phụ nữ 28 tuổi này ngán ngẩm: “Chị chồng tuy đã lấy chồng rồi, dù nhà cũng rất khá và ở xa đây nhưng chẳng hiểu sao suốt ngày về nhà bòn rút tiền dưỡng già của mẹ chồng. 

Chị ấy còn thường xuyên nhờ vả em dâu mua này mua nọ giúp nhưng không bao giờ đưa tiền. Lúc nào cũng ca thán ‘Ở chỗ chị (thị xã Hòa Bình) không tìm được hoặc cái đó vừa xấu vừa đắt. Em mua hộ chị dưới đó, mai chị gửi tiền vào tài khoản’. Nhưng 10 lần mua hộ thì cả 10 lần đồ chuyển đi mà không thấy tiền trả lại. Có nhắc tận nơi bảo chị trả tiền là y như rằng chị chồng lại giả bộ quên quên nhớ nhớ và cuối cùng mất hút”.

Riêng với anh chồng, tuy không quấy nhiễu và bòn tiền trực tiếp của Loan, song anh chồng cũng là chúa “nhờ vả” chồng Loan “mua hộ”: “Anh chồng cũng sống ở gần nhà chồng nhưng chẳng hiểu sao cũng suốt ngày bài ca mua hộ. 

Từ việc nhờ mua cái điều khiển ti vi bị hỏng đến cái ổ cắm bị cháy cũng phải gọi chồng mình. Nhiều khi đến mua sữa cho vợ con uống, anh chồng cũng gọi điện nhờ đi làm về mua hộ. Trong khi vợ chồng mình cũng phải bận đi làm, anh thì kinh doanh tại nhà. 

Ngán nhất là anh nợ tiền của vợ chồng mình hàng năm rồi mà không có ý định trả. Vợ chồng mình cứ đòi mỏi mồm mà anh chồng cứ bơ đi hay lấy cớ này nọ. Trong khi vợ chồng mình lương lậu cũng chỉ đủ ăn đủ tiêu, lại còn phải lo tích lũy vì mình đang bầu bì nữa”.

Kể hết tất thảy những người nhà chồng, Loan không khỏi chán ngán: “May mà chỉ phải chịu trận mẹ chồng và cô em chồng hàng ngày đã khốn khổ. Chứ ở cùng thêm chị chồng và anh chồng nữa chắc mình mắc bệnh tự kỷ mất. Mấy tháng nữa mình sinh em bé rồi, nghĩ tới ở nhà nằm cữ là đã chán và stress. C

ả nhà chồng bên ngoài ai cũng luôn miệng ra chiều hiểu, thông cảm và tâm lý, sống biết điều, nhưng thực chất toàn lợi dụng và giả tạo đến trơ trẽn. Cũng may được chồng mình kéo lại khi biết sống và biết cư xử. Nhưng mình ghét và chán toàn tập khi cứ phải gồng mình lên làm tròn trách nhiệm 'dâu thảo' quá”.

Theo TTT
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.