Chấn động, 26 phụ nữ hiếm muộn bị thụ tinh nhầm con giống

Quá trình cấy tinh trùng và tế bào trứng trong thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Getty Images
Quá trình cấy tinh trùng và tế bào trứng trong thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Getty Images
TPO - Một cơ sở y tế ở Hà Lan đã mở cuộc điều tra sau khi phát hiện trứng của khoảng 26 phụ nữ có thể đã bị thụ tinh nhầm tinh trùng tại phòng thí nghiệm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Trung tâm Y tế Đại học Utrecht (UMC), ở tỉnh Utrecht (Hà Lan), vừa tuyên bố, một “lỗi thủ tục” đã xảy ra tại phòng thí nghiệm IVF của cơ sở từ giữa tháng 4/2015 – 11/2016.

“Trong quá trình thụ tinh, các tế bào tinh trùng từ một cặp vợ chồng điều trị vô sinh có thể đã kết hợp với tế bào trứng của 26 cặp vợ chồng khác. Vì vậy, có khả năng, tế bào trứng đã thụ tinh với tinh trùng khác, không phải với người cha đã định”, tuyên bố cho biết.

Đại diện trung tâm nói thêm, khả năng này là rất nhỏ, nhưng không thể bị loại trừ. Được biết, một nửa phụ nữ trong số trên đã mang thai hoặc sinh con.

Phía trung tâm y tế cũng khẳng định, đã thông báo về sự cố cho các gia đình. “Ban lãnh đạo UMC rất tiếc khi các cặp vợ chồng nhận được tin tức này. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi việc trong phạm vi quyền hạn để đưa ra kết luận rõ ràng cho vấn đề này càng sớm càng tốt”, UMC nhấn mạnh.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm