Hà Nội:

Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ'

TPO - Lo phòng dịch virus corona, nhiều người dân Thủ đô đổ ra các con phố, hiêu thuốc để sắm những vật tư y tế như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Giá thị trường các mặt hàng trên đang ở ngưỡng "cắt cổ" cao gấp đến 4 - 5 lần, tuy nhiên đang cho xu hướng tăng theo từng phút nên người mua chỉ cần chần chừ là phải mua giá cao hơn.

Sự nguy hiểm, lây lan chóng mặt của dịch virus corona khiến người dân Thủ đô lo lắng, đổ xô ra các hiệu thuốc, các cửa hàng bán vật tư y tế để sắm những đồ phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn theo khuyến cáo của bộ Y tế. Tuy nhiên lại vấp phải sự tăng giá chóng mặt.

Anh Nguyễn Đông chia sẻ, hôm qua (30/1) có đi mua một hộp khẩu trang y tế 50 cái với giá 250 nghìn đồng, tương ứng với 5 nghìn đồng/cái cao hơn gấp 4-5 lần ngày bình thường. Do nhu cầu phòng dịch ở gia đình cần nhiều hơn, đến ngày hôm nay anh lại "hốt hoảng" khi biết giá một hộp khẩu trang y tế tương tự đó đã lên đến 400 nghìn đồng/hộp, tương đương với 8 nghìn đồng/chiếc. "Do nhu cầu sử dụng khẩu trang lớn trong gia đình nên hôm nay tôi ra cửa hàng mua thêm và thật sự giật mình khi giá đã cao gần gấp đôi soi với hôm qua, gấp 8 lần so với ngày thường", anh Đông chia sẻ.

Chị Lê Th. cho biết chị đi mua 3 lọ gel rửa tay khô tại một cửa hàng trên phố cổ với đơn giá 120 nghìn đồng/lọ, sau đó quay lại mua hộ cho đồng nghiệp thì giá đã tăng lên chóng mặt. "Tôi vừa rời cửa hàng được vài bước chân nhắn hỏi đồng nghiệp xem có ai mua không thì tôi mua hộ. Quay lại chưa đến 10 phút, giá sản phẩm đã tăng lên 150 nghìn đồng/lọ. Vì nhu cầu cần thiết để phòng dịch nên đành phải mua", chị Th chia sẻ.

Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 1 Giá gel rửa tay tăng chóng mặt chỉ sau vài phút.

Ghi nhận tại phố Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), nơi chứa nhiều cửa hàng thuốc nhất luôn tấp nập người dân Thủ đô xếp hàng mua bán đồ y tế phòng dịch corona. Giá khẩu trang y tế ở đây được bán với giá từ 200.000 - 320.00 đồng/hộp, trong khi khẩu trang ngoại nhập thì có giá cao hơn từ 4 tới 5 lần.

Ngán ngẩm với giá cắt cổ nhưng người dân đến con phố này đều đành phải mua bởi những quảng cáo trên mạng với giá tốt đều "cháy hàng", đến các cửa hàng, hiệu thuốc xung quanh hoặc hết hàng hoặc đang được bán với giá "cắt cổ".

Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 2 Người dân Thủ đô đổ ra phố Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) để sắm vật tư y tế phòng dịch virus corona.
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 3 Nhiều cửa hàng, người bán đã tăng giá khẩu trang một cách chóng mặt, thậm chí gấp 5 - 6 lần so với bình thường.
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 4 Các cửa hàng thuốc tập nập kẻ bán người mua mặc cho giá "cắt cổ".
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 5 Khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn là những mặt hàng ưu tiên đem ra ngoài bày bán.
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 6  
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 7 Giá tăng theo từng phút nên người dân Thủ đô mua vội.
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 8  
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 9 Loại khẩu trang được khuyến cáo sử dụng là loại khẩu trang 2-3 lớp, thường được các bác sĩ sử dụng khi phẫu thuật. Nó giúp giảm sự lây lan của virus.
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 10  
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 11  
Chần chừ vài phút, khách hàng mua nước rửa tay nhận ngay giá 'cắt cổ' ảnh 12 Nhiều người mua cả thùng khẩu trang để phòng dịch virus corona.
MỚI - NÓNG