Chấn chỉnh công tác ngăn chặn gia cầm nhập lậu

Chấn chỉnh công tác ngăn chặn gia cầm nhập lậu
TP - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản (số 1038/UBND-KTTH), gửi các ban ngành chức năng trên địa bàn tập trung đấu tranh, xử lý các đường dây buôn bán vận chuyển kinh doanh gia cầm và các sản phẩm từ gia súc gia cầm nhập lậu.

> Gia cầm thẩm lậu, đầu nậu thao túng: xin rút kinh nghiệm
> Gia cầm vẫn thẩm lậu qua biên giới

Theo đánh giá của tỉnh, trong thời gian qua tại các khu vực cửa khẩu, địa bàn thuộc các huyện Văn Lãng, Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập, một số đầu nậu đã ngang nhiên vận chuyển gia cầm nhập lậu, qua biên giới chuyển về Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Các đối tượng buôn lậu có những thủ đoạn tinh vi hơn trước, nhưng mặt khác cũng phản ánh sự lơi lỏng trong công tác kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng. Trong tuần đầu tháng 10, lực lượng công an, biên phòng, QLTT liên tiếp bắt giữ hàng chục tấn gia cầm, hàng trăm nghìn con gà giống không có giấy tờ hợp lệ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.