Chán 'ao làng', Thái Lan cử đội U20 dự SEA Games 30

Thái Lan đã chán các danh hiệu tại khu vực Đông Nam Á.
Thái Lan đã chán các danh hiệu tại khu vực Đông Nam Á.
TPO - Do đặt những tham vọng lớn trong tương lai và cũng một phần là đã thỏa mãn với các danh hiệu liên tiếp tại khu vực, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang tính những phương án khá bất ngờ cho SEA Games 30. Theo đó, họ có thể sẽ cử đội… U20 dự giải.

Trong cuộc họp mới nhất của các quan chức cấp cao bóng đá Thái Lan, Giám đốc Kỹ thuật Withaya Laohakul của FAT đưa ra một số mục tiêu trong tương lai của bóng đá Thái. Theo đó, họ sẽ có những sự điều chỉnh cho phù hợp với từng mục tiêu và từng giải đấu.

Chán 'ao làng', Thái Lan cử đội U20 dự SEA Games 30 ảnh 1

Ông Withaya Laohakul cho biết: "SEA Games 30 chúng tôi sẽ chọn những cầu thủ trẻ tuổi hơn quy định của BTC, cụ thể là các cầu thủ U20 tham dự để lứa trẻ có kinh nghiệm. Tất nhiên, làm như vậy Thái Lan sẽ khó cạnh tranh được huy chương vàng và có thể gây khó chịu cho CĐV Thái Lan. Tuy nhiên điều này sẽ giúp bóng Thái Lan phát triển để hướng tới giá trị cao hơn như World Cup hoặc Olympic ”.

Ông Kitti Tantisrisuk – một quan chức cấp cao của FAT cũng ủng hộ ý tưởng trên: "Tại SEA Games 29, U22 Thái Lan đã giành chức vô địch nhưng chúng ta cần phải tiếp cận kỳ Đại hội tại Philippines theo một cách khác. Chúng ta sẽ không đặt nặng vấn đề giành HCV ở kỳ Đại hội sắp tới. Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi tư duy trong cách tiếp cận để hướng tới đấu trường Đông Nam Á và mục tiêu hàng đầu của bóng đá Thái Lan sẽ là đấu trường Asian Games”.

Trước đó, cũng chính ông Withaya Laohakul khẳng định, bóng đá Thái Lan không còn quan tâm nhiều tới các danh hiệu tại khu vực, bao gồm cả AFF Cup. Cụ thể, FAT có thể sẽ cử đội U22 tham dự AFF Cup 2018 thay vì ĐTQG.

“Hiện tại chúng tôi sẽ gặp nhiều vấn đề, trong đó có việc hạn chế sự phát triển của các lứa trẻ. Và có khả năng FAT sẽ cử đội U22 Thái Lan dự AFF Cup 2018. LĐBĐ Thái Lan đang rất muốn có một kết quả lớn tại Asian Cup 2019. Nếu cử ĐTQG dự AFF Cup 2018, chúng tôi sẽ gặp nhiều vấn đề với lịch thi đấu quá dày đặc. Hơn nữa, việc cho tuyển trẻ đá AFF Cup cũng sẽ giúp bóng đá Thái Lan rất nhiều”, ông Withaya Laohakul cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ Olymlic mới với một nhà vô địch cũ: Ma Long

Hạ gục số 1 thế giới, Ma Long trở thành cây vợt vĩ đại hai lần liên tiếp vô địch Olympic

TPO - Trận chung kết bóng bàn đơn nam Olympic giữa tay vợt đương kim vô địch Olympic Ma Long và tay vợt đang xếp hạng số 1 thế giới Fan Zhen Dong đã kết thúc với một chiến thắng ngoạn mục của Ma Long. Cây vợt 32 tuổi đã trở thành cây vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của đấu trường Olympic.