Cạn kiên nhẫn, Arsenal rao giá bán Mesut Ozil

Arsenal rao giá bán Mesut Ozil.
Arsenal rao giá bán Mesut Ozil.
TPO - Hợp đồng của Mesut Ozil với Arsenal sẽ hết hạn vào hè 2018 và tiền vệ này có vẻ không muốn tiếp tục ở lại. Điều đó buộc “Pháo thủ” phải lên kế hoạch bán tiền vệ người Đức vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2018.

Khi đặt bút gia hạn hợp đồng với Arsenal vào mùa hè 2017, một trong những nhiệm vụ quan trọng của HLV Arsene Wenger là phải thuyết phục thành công Mesut Ozil và Alexis Sanchez gia hạn hợp đồng. Nhưng có vẻ chiến lược gia người Pháp đã thất bại, khi cả hai ngôi sao này tỏ ra thời ơ, đồng thời để ngỏ khả năng rời sân Emirates càng sớm càng tốt.

Cạn kiên nhẫn, Arsenal rao giá bán Mesut Ozil ảnh 1 Bán Ozil cũng không phải chuyện dễ dàng với Arsenal.

Vì cả Ozil và Sanchez đều không muốn ở lại, nên lãnh đạo Arsenal buộc phải cân nhắc tới khả năng bán cả hai trong thời gian tới. Vấn đề của Ozil trở nên cấp thiết hơn khi tiền vệ người Đức này đã bước vào năm cuối hợp đồng ở mùa thứ 5. Nếu không bán Ozil vào tháng 1/2018, Arsenal sẽ “mất trắng” vào mùa hè 2018 – thời điểm hợp đồng giữa hai bên kết thúc.

Thực ra thì Ozil cũng có ý muốn gia hạn tiếp, nhưng lại đòi lương lên tới 350.000 bảng/tuần. Điều này khiến lãnh đạo Arsenal ngán ngẩm. Họ không đời nào trả mức lương cao như thế cho cầu thủ của mình. Chưa kể, một khi đáp ứng yêu cầu lương từ Ozil thì sẽ phải đáp ứng yêu cầu lương của Sanchez và hàng loạt ngôi sao khác.

Tuy vậy, bán Ozil cũng không phải chuyện dễ dàng, khi không nhiều đội bóng lớn quan tâm tới tiền vệ người Đức này. Theo tiết lộ từ Transfer Market Web, Arsenal rao bán Ozil chỉ là 26 triệu bảng, hơn phân nửa mức phí 42,5 triệu bảng ban đầu mà họ chi ra để chiêu mộ anh. Hiện chỉ có M.U, Fenerbahce và Inter Milan quan tâm tới cựu cầu thủ Real Madrid.

Ozil năm nay 29 tuổi, gia nhập Arsenal vào hè 2013 và đến nay ra sân 167 trận cho, ghi 32 bàn. Thế nhưng thời gian gần đây, do bất ổn về tương lai, nên phong độ của anh tương đối thất thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm