Chai bia Huda nắp Halida: Hai sản phẩm sản xuất trên cùng dây chuyền

Chai bia Huda dập nắp đậy Halida là trường hợp hy hữu, do có khả năng 2 sản phẩm bia chai Huda và Halida cùng kích thước nắp chai, lại được sản xuất trong cùng dây chuyền, nên dẫn đến tình trạng gắn nhầm nắp
Chai bia Huda dập nắp đậy Halida là trường hợp hy hữu, do có khả năng 2 sản phẩm bia chai Huda và Halida cùng kích thước nắp chai, lại được sản xuất trong cùng dây chuyền, nên dẫn đến tình trạng gắn nhầm nắp
TPO - Liên quan sản phẩm bia chai Huda đóng nắp Halida được người tiêu dùng tại TT-Huế phát hiện và phản ánh đến nhà sản xuất thời gian qua, Công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam vừa có thông tin chính thức đến khách hàng.

Thông tin từ doanh nghiệp này cho hay, việc chai bia Huda nhưng dập nắp đậy Halida là một trường hợp hy hữu, do có khả năng 2 sản phẩm bia chai Huda và Halida cùng kích thước nắp chai, lại được sản xuất trong cùng dây chuyền, nên dẫn đến tình trạng gắn nhầm nắp.

Phía Carlsberg Việt Nam còn cho rằng, việc gắn nhầm nắp có xác suất rất hiếm và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bia đã qua quá trình quản lý chất lượng khắt khe, theo tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch, cũng như quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Từ trước đến nay, Công ty luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về an toàn thực phẩm.

Carlsberg Việt Nam lưu ý, sẽ tiếp tục tăng cường rà soát quy trình thao tác chuẩn để không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai. Doanh nghiệp  này cũng đã trực tiếp gửi lời xin lỗi rất thiện chí tới khách hàng.

Trước đó, như tin đã đưa, khi mua một thùng bia chai nhãn hiệu Huda (sản phẩm của Cty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam có nhà máy đóng tại Khu Công nghiệp Phú Bài, TT-Huế) về thiết đãi nhóm thợ xây nhà, anh Ngô Thanh T.H (ngụ phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) bất ngờ phát hiện có một chai bia được dập nắp khác thường.

Đây là sản phẩm bia quen thuộc dán nhãn hàng Huda được dân Huế sử dụng hàng chục năm nay, chai màu nâu có dung tích chứa 450ml; tuy nhiên, phần nắp dập gắn ở đầu chai lại không mang biểu tượng bia Huda nhưng thường thấy. Thay vào đó là một nắp chai ghi nhãn Halida được dập đóng lên trên chai bia Huda. Thời điểm phát hiện, chai bia Huda dập nắp Halida vẫn còn nguyên vẹn, chưa bị tác động bất thường để thay đổi kết cấu nhãn, tem dán hay nắp chai.

Từ phát hiện trên, anh Ngô Thanh T.H gọi vào đường dây nóng của Công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam để phản ánh. Sau đó, vào ngày 22/7 vừa qua, Cty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam cử đại diện là ông Hồ Văn Hùng, phụ trách bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty, đến làm việc với khách hàng.

Qua ghi nhận thực tế sản phẩm và làm việc với khách hàng, đại diện Công ty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam xác nhận, sản phẩm bia Huda gắn nắp Halida theo phản ánh từ người tiêu dùng là do nhà máy của doanh nghiệp này sản xuất.

Sản phẩm bia Huda kể trên có đặc điểm dung tích 450ml, sản xuất lúc 7h20 ngày 25/6/2018, tình trạng "còn nguyên vẹn, chưa có tác động của ngoại lực và nắp Halida được đóng vào sản phẩm".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm