Cha giam giữ đàn con suốt 9 năm để tẩy não, lập giáo phái của riêng mình

Trang trại nơi gia đình 7 người sống cô lập suốt 9 năm. Ảnh: Reuters
Trang trại nơi gia đình 7 người sống cô lập suốt 9 năm. Ảnh: Reuters
TPO - Người cha có tên Gerrit-Jan van Dorsten đã giam giữ 6 đứa con của mình trong tầng hầm suốt 9 năm với mong muốn tẩy não các em nhỏ để thành lập giáo phái của riêng mình.

Theo RT, một gia đình 7 người đã được cảnh sát Hà Lan phát hiện trong hầm trú ẩn của một trang trại ở Ruinerworld sau khi sống cô lập với thế giới suốt 9 năm, thậm chí không biết đến sự tồn tại của loài người.

Khám xét nông trại, cảnh sát phát hiện một nhóm trẻ em, thanh thiếu niên và một người đàn ông nằm liệt giường, là cha đẻ của 6 người con nói trên.

Danh tính người cha được xác định là Gerrit-Jan van Dorsten.

Ông này cùng một người bạn - cựu thành viên tổ chức tôn giáo mang tên Giáo hội thống nhất - được cho là đã cố tình giam giữ các em nhỏ để tẩy não, từ đó thành lập giáo phái của riêng mình.

Cha giam giữ đàn con suốt 9 năm để tẩy não, lập giáo phái của riêng mình ảnh 1

Trang trại cách biệt với thế giới bên ngoài. Ảnh: Reuters

Được biết, căn hầm nơi gia đình trên sinh sống chỉ có một lối ra vào duy nhất là cầu thang ẩn sau chiếc tủ trong phòng khách.

Những người này thú nhận họ không biết thế giới bên ngoài có người.

Trang trại bị cô lập bởi một con kênh, chỉ có thể tiếp cận bằng một cây cầu, và được bảo vệ bằng một cánh cổng bị khoá. Đáng chú ý, quanh trang trại có gắn camera giám sát.

Theo các anh chị lớn, nhóm trẻ sống dưới tầng hầm chưa từng được đến trường, và không được khai sinh với chính quyền địa phương.

Gia đình này sống tự cung tự cấp, với một mảnh vườn trồng rau và đàn gia súc.

Mẹ của nhóm trẻ được cho là đã qua đời trước khi gia đình chuyển đến trang trại.

 Trang trại nhìn từ trên cao.

Đại diện Giáo hội Thống nhất xác nhận Gerrit-Jan van Dorsten từng là thành viên.

Nhưng sau khi gặp vấn đề về tâm thần và rời giáo phái vào năm 1987, van Dorsten đã chuyển đến Đức sống, từ đó bặt vô âm tín.

“Có tin đồn rằng anh ấy đã thành lập một giáo phái của riêng mình với các thành viên trong gia đình”, đại diện giáo hội tiết lộ.

Cảnh sát cũng đã tìm thấy số tiền mặt trị giá hàng chục ngàn Euro được chất đống tại trang trại. Đây được cho là tiền quyên góp từ Giáo hội Thống nhất.

Josef Brunner, người mà hàng xóm tin là chủ sở hữu duy nhất của trang trại, đã bị bắt giam vào đầu tuần này. Tuy nhiên, Brunner được cho là không liên quan đến tổ chức tôn giáo nói trên.

Sáu người con của van Dorsten đã được chuyển đến sống tại một khu nghỉ mát sau khi rời khỏi hầm trú ẩn.

Dù vậy, việc nhóm trẻ tiến hành các nghi lễ kì lạ như đi thành vòng tròn nửa tiếng/lần và làm phiền các du khách đã khiến chính quyền buộc phải đưa các em đi nơi khác.

Người con trai cả 25 tuổi được chuyển đến một nơi riêng biệt, tách biệt với các em của mình.

Một số em nhỏ được cho là đã giảm kĩ năng giao tiếp và thường nói chuyện bằng một loại ngôn ngữ kì lạ.

Van Dorsten bị buộc tội rửa tiền, cũng như tội giam giữ người khác bất hợp pháp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG