Cha bị hại tiếp tay để bị cáo thoát tội hiếp dâm

TPO - Để giúp Thắng thoát tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, chú của bị cáo đã bàn kế với cha của bị hại tìm cô gái khác thay thế bị hại đi khám chuyên khoa, nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Ngày 12/5, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Thắng (20 tuổi) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, Nguyễn Long Hải (27 tuổi) và Nguyễn Quốc Phong (44 tuổi) cùng về tội “Che giấu tội phạm”. Cả 3 bị cáo đều ngụ tại phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Cha bị hại tiếp tay để bị cáo thoát tội hiếp dâm ảnh 1 Các bị cáo Thắng (áo xanh dương), Hải (áo trắng), Phong (áo tím) tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

Được biết, cha mẹ em L.T.B.T (14 tuổi) sống với nhau không hôn thú. Mẹ T. gửi con cho bà ngoại chăm sóc để đi làm ăn xa. Hết lớp 6 T. nghỉ học và xin bà ngoại đi phụ bán quán nước gần nhà và ở lại quán này qua đêm.

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 9/2018, qua Facebook Thắng quen biết và nảy sinh tình cảm với T. Từ tháng 9/2018 - 15/4/2019, Thắng và em T. đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau tại nhà của bị cáo. Từ đó, T. đi làm tại quán nước xong đều về nhà của Thắng ngủ.

Thấy cháu gái lâu ngày không về, bà ngoại T. tìm kiếm và phát hiện vụ việc nên đã đến công an phường Thới Long tố giác hành vi của Thắng.

Khi công an phường có giấy giới thiệu đưa T. đi khám chuyên khoa theo quy định thì bị cáo Hải sợ Thắng phải vào tù nên đã bàn bạc với bị cáo Phong (cha ruột của T.) nhờ một thiếu nữ 17 tuổi đi khám thay hòng qua mặt lực lượng công an.

Lên kế hoạch xong, Phong và Hải cùng chở T. và bé gái kia đến bệnh viện. Hai cô bé trao đổi quần áo cho nhau khi vào khám nhưng đã bị phát hiện.

Tại tòa, bị cáo Phong khai rằng, do muốn giảm nhẹ hình phạt cho Thắng nên mới tiếp tay với Hải, chứ bị cáo không biết hành vi đó là phạm tội.

Về phía gia đình bị hại, mẹ và bà ngoại của T. đều xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Đồng thời, không yêu cầu bồi thường.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Thắng 10 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”; bị cáo Hải 9 tháng tù giam, bị cáo Phong 9 tháng tù treo, cùng về tội “Che giấu tội phạm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộc bị bệnh tâm thần (ảnh trái) nhưng lại thi đậu bằng lái xe ô tô hạng B2 (ảnh phải)

Vụ thoát án giết người 'nhờ' bệnh án tâm thần: Viện KSND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

TPO - Liên quan đến “Vụ thoát án giết người nhờ bệnh án tâm thần”, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan tố tụng của tỉnh căn cứ vào kết quả giám định của Hội đồng giám định, Bộ Y tế để xác định đối tượng có phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người hay không.
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.