CĐV Indonesia tấn công cầu thủ Myanmar, lo ngại cho U16 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Mochamad Iriawan vừa lên án các CĐV nhà. Ông gọi hành động ném vật thể lạ vào cầu thủ Myanmar trong trận bán kết giải U16 Đông Nam Á vừa qua là “một cử chỉ thiếu tôn trọng”, đồng thời cảnh báo họ trước trận chung kết gặp U16 Việt Nam tối nay.
CĐV Indonesia tấn công cầu thủ Myanmar, lo ngại cho U16 Việt Nam ảnh 1

Các cầu thủ Myanmar đã lường trước được sự quá khích của CĐV chủ nhà, nhưng họ cũng không nghĩ mình lại bị tấn công. Tại sân vận động Maguwoharjo hôm 10/8, theo báo Indonesia ghi nhận thì nhiều chai lọ và gói đồ ăn đã được ném xuống sân. Trong đó, một cầu thủ Myanmar đã hứng trọn vật thể lạ vào đầu.

Sự việc này khiến công tác tổ chức giải của chủ nhà và hình ảnh của CĐV Indonesia càng bị đặt dấu hỏi. Ở trận đấu với Indonesia hôm 6/8, trong lúc khởi động, nhiều cầu thủ U16 Việt Nam cũng dính chai lọ từ trên khán đài, nơi có hàng vạn CĐV đang hò hét.

Với các cầu thủ trẻ U16, đây rõ ràng là những cú sốc. LĐBĐ Indonesia và BTC sân đã cảnh báo CĐV Indonesia không được lặp lại hành động này, thậm chí HLV Bima Sakti cũng lên án gay gắt việc làm trên. Nhưng nó vẫn tái diễn ở trận bán kết.

CĐV Indonesia tấn công cầu thủ Myanmar, lo ngại cho U16 Việt Nam ảnh 2

Chủ tịch PSSI, ông Iriawan đã lên án CĐV nhà

Vì vậy, PSSI một lần nữa phải can thiệp. Chủ tịch Iriawan tỏ ra rất bức xúc. Ông nói trước trận chung kết với U16 Việt Nam (20h00 hôm nay): "Tất nhiên, điều đó không nên xảy ra nữa. Đó không phải là một hành động đáng khen ngợi.

Việc ném chai lọ vào sân là không phù hợp. Đó là điều rất đáng tiếc. Chúng tôi đã thấy các em nhỏ của đội U16 Indonesia ra chào Myanmar sau trận đấu. Đó là điều chúng tôi muốn. Vậy tại sao các CĐV lại hành xử như vậy?".

Ông Iriawan cũng hy vọng rằng thái độ gây bức xúc của các cổ động viên sẽ không lặp lại trong trận chung kết với Việt Nam vào tối nay. Trong khi đó, HLV Quốc Tuấn cũng bày tỏ mong muốn BTC mạnh tay hơn để bảo vệ các học trò trẻ của mình.

Chính sự cổ vũ thái quá của chủ nhà đã khiến U16 Việt Nam thi đấu dưới sức ở trận thua 1-2 hôm 6/8. Tối nay, U16 Việt Nam hy vọng được đối xử công bằng hơn.

MỚI - NÓNG