Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong

Hiện trường vụ cây tembusu cổ thụ đổ rạp.
Hiện trường vụ cây tembusu cổ thụ đổ rạp.
TPO - Một cây di sản tembusu khoảng 270 tuổi, cao 40m tại Vườn Bách thảo Singapore đã bất ngờ đổ rạp chiều ngày 11/2 khiến một người chết và bốn người bị thương. Trong đó, có 4 người cùng thuộc một gia đình.

Theo tờ Straitstimes, vụ việc thương tâm này xảy ra lúc 16h ngày 11/2 tại Vườn Bách thảo Singapore khiến năm người thương vong.

Cụ thể, một cây di sản tembusu khoảng 270 tuổi (cao 40m, chu vi thân 6,5m) đã bất ngờ bật gốc và đổ rạp, đè vào các du khách đăng thăm quan vườn bách thảo khiến một phụ nữ 38 tuổi người Ấn Độ tử vong. 

Chồng của người phụ nữ này – một người đàn ông 39 tuổi quốc tịch Pháp, cùng hai người con (1 tuổi) và một nữ du khách 26 tuổi bị thương nhưng may mắn sống sót.

Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong ảnh 1 Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu.
Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong ảnh 2 Hai em nhỏ được nhân viên y tế sơ cứu. Ảnh: Straitstimes
Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong ảnh 3

Anh Jonathan Ang (29 tuổi) – một nhân chứng ngồi cách vị trí cây đổ khoảng 30m cho biết: “Tiếng cây đổ nghe như sấm sét. Toàn bộ sự việc chỉ xảy ra trong vài giây. Không thể hiểu nổi vì sao một cái cây có bộ rễ sâu lại đổ rạp một cách dễ dàng như vậy.”

Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong ảnh 4 Cây tembusu bật gốc kéo theo nhiều cây cối xung quanh bị đổ rạp hoặc gãy ngang thân. Ảnh: Twitter
Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong ảnh 5 Lực lượng cứu hộ tiến hành cắt cây, dọn dẹp hiện trường. Ảnh: Straitstimes
Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong ảnh 6
Cây trăm tuổi trong công viên đổ rạp, cả gia đình thương vong ảnh 7

Đại diện của Hội đồng công viên quốc gia cho biết cây tembusu này được trồng từ trước khi vườn bách thảo thành lập năm 1859. Vì là “cây di sản” nên nó được kiểm tra mỗi năm hai lần. Lần kiểm tra gần nhất là tháng 9/2016. Khi đó, cây vẫn rất khỏe mạnh. Hiện các chuyên gia chưa thể lý giải nguyên nhân vì sao cây lại bật gốc bất ngờ.

Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam đã gửi lời chia buồn tới gia đình của nạn nhân và tuyên bố rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.