Cây thông Noel gần trăm tuổi sống sót qua trận bom của Hitle

Cây thông Noel gần trăm tuổi sống sót qua trận bom của Hitle
TPO - Cây thông được mua từ năm 1920 được coi là "bảo bối gia truyền" của gia đình bà Kaye Ashton, 61 tuổi, sống tại Sheffield, South York (Anh).

Là thế hệ thứ ba tiếp quản cây thông này, bà Kaye Ashton cho biết, bà ngoại của bà mua cây thông năm 1920 và đặt tên "Cây thông của William" để kỷ niệm Noel đầu tiên của con trai mới chào đời ngày hôm đó. Tuy nhiên, ông William qua đời từ năm mới 19 tuổi, do vậy, cây thông này được truyền lại cho Joyce Ashton, mẹ của bà Kaye.

Bà Kaye chính thức được trao lại cây thông gia truyền vào năm 2012. Bà bồi hồi kể lại:

"Vào đúng ngày lễ giáng sinh năm 1941, trong Chiến tranh thế giới thứ 2, gia đình tôi lúc đó nhận được thông báo dời khỏi nhà để trốn dưới hầm trú ẩn. Sau trận mưa bom. khi trở lại căn phòng, tất cả mọi thứ đã bị phá huỷ trừ cây thông mặc dù bị cả một cán sợi sắt đè vào."

Cây thông Noel gần trăm tuổi sống sót qua trận bom của Hitle ảnh 1

Các phụ kiện được bày y nguyên như hồi mới mua 

21 năm sau đó, vào năm 1962, một cơn bão lớn nhất trong lịch sử nước Anh quét qua thành phố khiến các toà nhà bị sập và nhiều người thiệt mạng. 

Tuy nhiên, cây thông mang tên William vẫn kiên cường đứng vững sau khi bị thổi bay vào lò sưởi.

Hiện, bà Kaye đang trang trí lại cây thông gia truyền và cùng các thành viên khác trong gia đình lên kế hoạch tổ chức "thượng thọ" 100 tuổi cho cây thông.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.