Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn

TPO - Cặp khế có tuổi đời khoảng 300 năm “đổ bộ” xuống phố nhà giàu Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM) thu hút người dân tò mò đến xem, chụp ản. Cặp cây này được chủ nhân rao bán với giá 12 tỷ đồng trong dịp tết này.
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 1
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 2 Chủ nhân cặp khế cổ thụ này là ông Võ Phi Sơn (quê Tây Ninh, được biết đến với tên nghệ nhân Ba Hùng) cho biết, cặp khế này có thế “đầu voi đuôi chuột” có những thế dáng trời phú. 
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 3
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 4 Cặp khế có giá 12 tỷ đồng được ông Sơn chào bán trong dịp xuân 2017 được ông mua lại từ vườn của một nông dân cách đây gần 30 năm. Lúc đầu ông mua về trồng trong vườn, rồi bận công việc nên bỏ bê không chăm sóc gần 10 năm. 
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 5
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 6 Khoảng 20 năm trở lại đây, ông Sơn mới bắt tay vào chăm sóc 2 cây khế này cùng nhiều cây kiểng khác trong vườn. 
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 7
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 8 Gốc khế to nên việc vận chuyển từ Tây Ninh xuống chợ hoa tết TPHCM cũng gặp không ít khó khăn, gia đình ông phải thuê cẩu loại 25 tấn, xe tải loại lớn để vận chuyển lên xuống mất hơn 7 tiếng đồng hồ.
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 9
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 10 Năm 2015, cặp khế này cũng được ông Sơn đưa xuống chợ hoa tết TPHCM chào bán với giá 7 tỷ đồng. Ông cho biết thời điểm đó có người trả 6 tỷ nhưng không bán. Sau 2 năm, ông Sơn lại mang cặp khế đến chợ hoa tết để chào bán với giá 12 tỷ đồng. 
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 11
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 12 Theo ông Sơn, do năm nay không chủ định mang khế xuống chợ hoa tết nên không chăm sóc khế trổ hoa, ra trái đúng dịp tết. Năm nay hai cây khế cũng chỉ mới ra nụ. 
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 13
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 14 Rất nhiều kiểu dáng trên thân hai cây khế. 
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 15 Ngoài cặp khế giá chục tỷ này, ông Sơn còn mang xuống chợ hoa cặp kim quýt có tuổi đời khoảng 200 năm, được ông chào giá 800 triệu đồng. 
Cây cảnh tiền tỷ “đổ bộ” chợ hoa Tết ở Sài Gòn ảnh 16 Bên cạnh đó là cây lộc vừng 200 năm tuổi cũng được chào với giá 1.5 tỷ đồng. 
MỚI - NÓNG
Vingroup lần đầu báo lỗ
Vingroup lần đầu báo lỗ
Trong năm hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng lớn bởi các đợt giãn cách, cùng việc chi hàng nghìn tỷ để tài trợ hoạt động phòng, chống dịch, Vingroup đã lần đầu báo lỗ.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo về nhiều, giá tăng nhanh nhưng sức mua không cao

Giá heo bất ngờ bật tăng

TPO - Heo về chợ đầu mối TPHCM những ngày gần đây bật tăng mạnh, giá bán lẻ tại một số cửa hàng, chợ truyền thống cũng tăng nhanh nhưng sức mua khá ảm đạm.