Cầu “tử thần” ở Đô Lương

Cây cầu tử thần
Cây cầu tử thần
TP - Hàng chục năm qua, hàng nghìn người dân ở hai xã Đại Sơn và Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) hằng ngày vẫn phải qua lại cầu Gãy rộng chưa đầy 1,5 m. Người dân đặt cho cái tên tử thần vì khoảng 20 năm trở lại đây, chiếc cầu cướp đi sinh mạng của 11 người.

> Những cây cầu 'tử thần' ở Tiền Giang

Ông Nguyễn Viết Hiếu, Xóm trưởng xóm 11, xã Đại Sơn, cho biết: “Cầu Gãy được xây dựng trước những năm 1950. Cầu nối tuyến đường giao thông duy nhất từ xóm 11 tới trung tâm xã, nối tuyến đường qua Truông Băng, sang Nghi Kiều hoặc vào Nam Đàn.

Hiện tại, xóm 11 có 265 hộ và trên 1.100 nhân khẩu, trong đó có hơn 200 em trong độ tuổi đến trường. Hằng ngày, để ra trung tâm xã, đi chợ, đi học, tất cả đều phải qua chiếc cầu này”.

Anh Nguyễn Đường Thắng, một người dân sống cạnh cầu, xót xa: “Có lần tôi đi vớt xác hai cháu nhỏ là anh em ruột. Cháu lớn 6 tuổi, cháu bé 4 tuổi. Hai ngày sau mới tìm thấy xác. Thật đau lòng, nhiều người qua cầu vô tình bị ngã rơi xuống sông chết đuối”.

Cầu Gãy đã xuống cấp nghiêm trọng. Cầu bị gãy chính giữa. Hai bên đầu cầu sụp xuống tạo hình chóp nón lại không có thành, lan can nên việc qua lại cầu vô cùng khó khăn, nguy hiểm.

Ông Nguyễn Phúc Thanh, Chủ tịch UBND xã Đại Sơn, nói: “UBND xã và nhân dân địa phương đã nhiều lần huy động lực lượng để tu sửa, đắp cao 2 bên mố cầu để giảm độ dốc, song vẫn không thể hạn chế hết tai nạn rủi ro.

Nhất là vào mùa mưa, nước dưới khe dâng cao gây ngập phía mố cầu, người dân qua lại nơi đây không xác định được đâu là cầu, đâu là sông nên rất dễ xảy ra tai nạn. Xã cũng muốn xây dựng lại cầu mới, làm đường cho bà con đi lại được thuận lợi nhưng còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn”.

Doãn Hòa
Đài TT-TH Đô Lương, Nghệ An

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.