Cầu thủ AS Roma giảm 4 tháng lương vì COVID-19

Các cầu thủ AS Roma đồng ý giảm 4 tháng lương liên tiếp để hỗ trợ CLB.
Các cầu thủ AS Roma đồng ý giảm 4 tháng lương liên tiếp để hỗ trợ CLB.
TPO - Để chia sẻ khó khăn với CLB trong dịch COVID-19, ban huấn luyện và cầu thủ AS Roma chấp nhận giảm lương 4 tháng liền.

Hiện tại, hầu hết các giải VĐQG trên toàn thế giới đều bị “đóng băng” vì dịch COVID-19. Những giải VĐQG ở châu Âu cũng không phải ngoại lệ, thậm chí Liên đoàn Bóng đá Bỉ và Ban tổ chức giải VĐQG nước này còn sớm công bố kết thúc mùa giải. Các giải đấu bị “đóng băng” hoặc kết thúc sớm khiến các CLB lao đao về mặt tài chính, khi không có nguồn thu từ bản quyền truyền hình, quảng cáo, tài trợ hoặc bán vé...

Để đối phó với khó khăn, nhiều CLB phải cắt giảm chi tiêu, trong đó có cắt giảm lương của HLV, cầu thủ cũng như nhân viên tại đội bóng. Thông thường, để giúp đội bóng chủ quản vượt qua khó khăn, HLV hay các cầu thủ sẽ đồng ý giảm từ 20-30% trong 3 tháng liên tiếp, thế nhưng đối với Ban huấn luyện và cầu thủ AS Roma, họ thậm chí còn sẵn sàng làm hơn thế, đó là giảm lương 4 tháng liền.

Ngoài ra, những ngôi sao của đội bóng thủ đô Italia cũng trích thêm các khoản tiền riêng để mua nhu yếu phẩm và dụng cụ y tế để hỗ trợ các cơ quan chống dịch.

"Chúng ta luôn cần nói về sự đoàn kết tại Roma. Các cầu thủ cùng toàn bộ ban huấn luyện đã cho thấy họ đang cùng nhau nỗ lực để giúp vượt qua khó khăn thế nào. Edin Dzeko, cùng các đồng đội và cả HLV Paulo Fonseca là tấm gương, thể hiện rằng họ hiểu đội bóng đang cần những điều gì. Chúng tôi muốn cảm ơn họ vì những hành động tuyệt vời, hướng đến tất cả những người đang làm việc cho CLB”, Giám đốc điều hành AS Roma - ông Guido Fienga phát biểu về thỏa thuận cắt giảm chi tiêu vừa được các bên thống nhất.

Trong những tuần qua, BTC Serie A đang liên tục bàn thảo các kế hoạch đưa giải đấu trở lại. Cách đây không lâu, một số phương án cho phép cầu thủ được trở lại tập luyện theo hình thức tập trung kể từ ngày 4/5 cũng được xem xét.

MỚI - NÓNG