Câu được cá vàng khổng lồ nặng 30kg

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cần thủ người Anh đã câu được một con cá vàng nặng 30kg và được cho là con cá vàng lớn nhất thế giới sau hơn 25 phút vật lộn với nó ở hồ Bluewater Lakes, tỉnh Champagne phía đông bắc nước Pháp. 
Câu được cá vàng khổng lồ nặng 30kg ảnh 1

Hackett ôm con cá vàng khổng lồ ngay sau khi bắt được nó.

Là con lai giữa cá chép da và cá koi, con cá vàng này được thả vào hồ cách đây 20 năm, sau đó nó phình to ra, trở thành một trong những con cá lớn nhất từng bị bắt.

Sau khi câu được con cá vàng, Hackett đã thả con cá trở lại hồ để những cần thủ khác có cơ hội bắt được nó, BBC đưa tin.

Nếu được nuôi trong bể cá gia đình, cá vàng (Carassius auratus) và cá chép nhỏ không dài quá 5 cm. Nhưng khi được thả về tự nhiên, cá con có thể lớn thành cá khổng lồ. Vào năm 2013, một con cá vàng siêu lớn bị bắt ở Hồ Tahoe dài gần 46 cm và nặng hơn 2 kg.

Mặc dù có xu hướng chết trong điều kiện nuôi nhốt, cá vàng đã được chứng minh là có khả năng sống 25 năm ngoài tự nhiên và tồn tại tới 5 tháng mà không cần oxy. Điều này là do cá tiến hóa để sống trong ao đóng băng vào mùa đông, nơi có môi trường oxy thấp, cơ thể chúng chuyển từ hô hấp hiếu khí sang chuyển hóa carbohydrate thành rượu, thứ mà chúng giải phóng qua mang.

Vào năm 2021, các quan chức ở thành phố Burnsville, Minnesota, Mỹ đã đưa ra một tuyên bố chính thức yêu cầu người dân không thả cá vàng vào vùng nước của Hồ Keller của thành phố. Những con cá nhỏ bé một thời đã bắt đầu phát triển thành khổng lồ và đang tàn phá mạng lưới sinh thái mỏng manh của hồ.

Các nhà quản lý đường thủy ở Hạt Carver, Minnesota đã loại bỏ khoảng 50.000 con cá vàng khỏi vùng ao hồ địa phương vào tháng 11 năm 2020, theo Washington Post. Các vấn đề tương tự cũng đã xảy ra ở tỉnh Alberta, Canada và thành phố Spokane, Washington, nơi chính quyền địa phương đã cam kết chi 150.000 USD để giải phóng một hồ nước trước sự xâm chiếm của cá vàng.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG