Câu chuyện chú Nai sừng tấm mùa Giáng sinh

Câu chuyện chú Nai sừng tấm mùa Giáng sinh
TPO - “Chú Nai sừng tấm và Ông già Noel” là một câu chuyện thú vị về ông già Noel và chú nai sừng tấm.

Chú nai sừng tấm không được chính thức kéo cỗ xe chở quà của ông già Noel, mà chú chỉ được chạy thử để kiểm tra xem cỗ xe có chạy tốt không, rồi nhường việc kéo cỗ xe chở đầy quà đó trong đêm Giáng sinh cho đám tuần lộc.

Câu chuyện chú Nai sừng tấm mùa Giáng sinh ảnh 1

Nhưng lần chạy thử này không diễn ra như dự định, chiếc xe bị trượt khỏi một đám mây khi đang rẽ, chú nai bị văng ra ngoài, rơi trúng vào nhà của cậu bé Bertil Wagner lúc ba mẹ con đang tập hát chuẩn bị đón Giáng sinh.

Chú nai bị trẹo chân, phải ở lại nhà cậu bé Bertil Wagner, khởi đầu cho một tình bạn thân thiết giữa hai người. Nhưng còn chiếc xe chở quà thì sao, liệu nó có chạy đúng đêm Giáng sinh để phát quà cho trẻ em trên toàn thế giới? Và ông già Noel nữa, ông có thật như lời kể của chú nai sừng tấm không?

Còn mong ước sâu sa của cậu bé Bertil, bố cậu có quay trở về sống với mẹ con cậu không? Và nguyện vọng được kéo cỗ xe chở quà chính thức của chú nai liệu có thành hiện thực?

Với giọng văn hóm hỉnh, câu chuyện không chỉ có những nút thắt thú vị mà còn có những khung cảnh đẹp đẽ và những con người nhân hậu…

Andreas Steinhöfel, sinh năm1962, là nhà văn người Đức chuyên viết sách cho thiếu nhi và độc giả trẻ tuổi. Với nhãn quan nhân hậu, các tác phẩm của ông chủ yếu viết về những vấn đề nhạy cảm với trẻ em trong xã hội hiện đại, như đời sống của trẻ em trong những gia đình có hoàn cảnh éo le, hoặc những trẻ em khuyết tật, bất hạnh.

Ở Việt Nam ông đã được biết đến qua tác phẩm “Rico, Oskar và Những bóng đen bí ẩn” (NXB Kim Đồng, 2012), “Chú Nai sừng tấm và Ông già Noel” được coi như món quà dành tặng cho các độc giả nhỏ tuổi trong mùa Giáng sinh 2013 này.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19
Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2. 

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…