Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật
TPO - NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ sách ảnh “Cuốn sách về tình yêu thương” gồm 3 cuốn: Tình phụ tử, Tình mẫu tử, Tình yêu đích thực. Bộ sách lấy cảm hứng từ những bức ảnh sống động và truyền cảm về thế giới loài vật.

Cuốn sách Tình mẫu tử của tác giả Melina Gerosa Bellows lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật ở công viên Animal Kingdom. Đó là câu chuyện mèo mẹ Scarlett năm lần vào tòa nhà đang bốc cháy để cứu đàn con, mặc cho lông cháy xém, tai bỏng rát và hai mắt rộp phồng vì sức nóng dữ dội. Chuyện vịt mẹ thuyết phục một người đàn ông xa lạ dừng mọi việc để cứu tám chú vịt con bị kẹt dưới cống hay chuyện voi mẹ đã liều mình cứu con thoát khỏi dòng nước lũ để rồi chính mình bị cuốn trôi đi…

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 1 Tình mẫu tử của hai mẹ con nhà báo 
Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 2

Mẹ con nhà tinh tinh

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 3

Voọc xám Malaysia chăm bẵm voọc con

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 4

Lừa mẹ và lừa con mới chào đời

Cuốn sách Tình phụ tử của tác giả Melina Gerosa Bellows lại đưa ra những câu chuyện cảm động khác về tình cha con: Chuyện cá ngựa đực có khả năng sinh con; Cá hàm đực ngậm những quả trứng to bằng viên bi trong miệng suốt 6 tuần, chỉ sống dựa vào lượng mỡ dự trữ trong cơ thể để ấp trứng;

Hay chuyện chim cánh cụt hoàng đế, loài vật sẵn sàng nhịn đói và gồng mình chịu lạnh suốt hai tháng ròng, hai chân đỡ trứng để bảo vệ con non bên trong…

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 5

Hai cha con ếch mắt đỏ

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 6 Chim cánh cụt hoàng đế bố cùng các con
Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 7 Khi cá vàng đực tìm bạn tình, các khối sần nhỏ bắt đầu hình thành trên đầu và vây ngực chúng
Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 8

Hai cha con sư tử

Cuốn sách Tình yêu đích thực của tác giả Rachel Buchholz là những bức hình, những câu chuyện cảm động về tình anh em, bè bạn, tình yêu đôi lứa.

Đó là hình ảnh chú lừa Dotty đã bất chấp tính mạng lao thẳng vào con chó dữ khi nó tấn công người bạn cừu Stanley của mình, hay chuyện chú ngỗng đã luôn ở bên canh chừng cho người bạn bò cao nguyên vạm vỡ của mình và vươn cổ rít lên báo động khi có chuyện bất thường, chuyện chú lợn Wiggles được một gia đình cún cưu mang…

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 9

Tình yêu của hai chú voi Châu Phi

Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 10 Đôi vẹt đuôi dài Nam Mỹ âu yếm rỉa lông cho nhau 
Câu chuyện cảm động tình yêu của động vật ảnh 11

Hai chú chó Eskimo tinh nghịch

Trong bộ sách, có những câu chuyện tình yêu đặc biệt xúc động, như đôi chó Eskimo đã vượt qua một chặng đường dài để đến với nhau, sau một cuộc gặp gỡ thoảng qua, rồi cùng đào đất dưới hàng rào chắn sân để bỏ trốn, rong ruổi cùng nhau rồi sinh hạ một bầy chó con.

Hay chuyện cặp vịt Jake và Jemima vốn là bạn tình trong một trang trại ở Anh cho tới khi chủ của chúng quyết định tặng Jake cho một người bạn sống ở cách đó tám dặm, nhưng Jake đã tìm đường quay về bên Jemina, dù phải dãi dầu ba trận bão tuyết, đối mặt với nguy cơ bị thú dữ tấn công, và tìm lỗ hổng để chui qua những hàng rào cao không thể bay qua nổi.

Những câu chuyện và những bức hình ghi lại những khoảnh khắc độc đáo, có sức lay động mạnh mẽ, khiến bất cứ ai cũng cảm động trước tình cảm của các con vật quanh mình.

Ngoài ra, mỗi cuốn sách còn có rất nhiều những câu danh ngôn sâu sắc, ý nghĩa về lẽ sống, về cách chúng ta ứng xử với mọi người xung quanh.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Cảnh trong các MV đấu rap hoặc có nội dung 18+ được tìm thấy dễ dàng trên YouTube

RAP - tiếng nói người trong cuộc

TP - Trong rap có một thể loại cơ bản gọi là battle, trong đó các rapper đấu nhau trực tiếp mặt đối mặt hoặc gián tiếp qua các bản thu sẵn. Về hình thức đấu rap thể hiện khả năng ngôn ngữ, ứng khẩu cũng như độ sắc sảo, tinh quái của rapper nhưng đồng thời cũng rất dễ sa đà vào chửi rủa tục tĩu.