Câu chuyện 9X đẩy xe hộ người lạ hút dân mạng

Lê Trọng Hùng, chàng trai Thanh Hoá giúp người lạ đẩy xe để chứng tỏ suy nghĩ phân biệt vùng miền là lệch lạc.
Lê Trọng Hùng, chàng trai Thanh Hoá giúp người lạ đẩy xe để chứng tỏ suy nghĩ phân biệt vùng miền là lệch lạc.
Sau khi chia sẻ câu chuyện, hành động đẹp của Hùng nhận được nhiều sự tán thưởng từ cộng đồng mạng.

Ngày 21/6, trên trang Facebook cá nhân, thành viên có nickname H.H đã chia sẻ câu chuyện cùng những trăn trở về phân biệt vùng miền, kỳ thị người Thanh Hoá, thu hút sự quan tâm của dân mạng.

H.H viết:

"Chuyện muôn thuở. Đưa em người yêu về, đang vi vu ở đường Trường Chinh thì mình thấy một anh đang dắt bộ con Wave đỏ biển số 29D... vừa đi vừa nói chuyện điện thoại rất to. Trong cuộc trò chuyện ấy, anh ta nói với người ở đầu dây bên kia chắc đứa nào quê Thanh Hoá đã xịt lốp, tháo xăng nên bây giờ phải dẫn bộ xe về nhà.

Nghe thế, mình quay lại, hỏi anh ấy xe hết xăng ra sao, phụ đạp bô rồi đẩy xe ra cây xăng Giải Phóng. Sau khi giúp xong, anh ta rất hồ hởi tỏ ý cảm ơn rồi hỏi tên, xin số điện thoại mình để sau này đi uống nước làm quen.

Mình cười và bảo em tên Hùng, quê Thanh Hoá rồi đi. Và mình nghĩ câu quê Thanh Hoá không phải là câu chửi ai đó khi không tìm ra nguyên nhân của sự việc. Đều là người Việt Nam cớ sao lại có những suy nghĩ phân biệt như vậy???".

Liên hệ với chủ nhân câu chuyện, anh cho biết mình tên là Lê Trọng Hùng, sinh năm 1990, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hoá, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Sự việc trên xảy ra vào khoảng 21h tối 20/6, anh đã giúp người lạ đẩy xe nhiều cây số.

Việc chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội không ngoài mục đích muốn mọi người hiểu rằng anh rất tự hào vì mình là người Thanh Hoá và khi bạn hạ thấp ai đó chỉ vì vùng miền của họ thì chính là bạn đang tự hạ thấp mình.

"Tôi cảm thấy chạnh lòng khi người Thanh Hoá bị phân biệt đối xử. Tôi từng chứng kiến việc một bạn trẻ đi xe biển số 36 ở Hà Nội, dừng đèn đỏ đến khi đèn chuyển xanh nhưng chưa kịp đi, ngay lập tức bị gọi là Thanh Hoá ơi đi đi thay vì bấm còi hoặc tự động nhích xe lên như những người đi xe có biển số khác" - Trọng Hùng tâm sự.

Hùng nhìn nhận sự việc ở cả mặt khách quan và chủ quan.

"Phải công nhận rằng, so với vùng miền khác, người Thanh Hoá ra các thành phố lớn kiếm sống rất đông và trong số ấy có những kẻ vì bản chất xấu xa của mình mà để lại sự ác cảm với những người xung quanh.

Nhưng đó chỉ là lát cắt nhỏ của cuộc sống, bởi vùng miền nào, địa phương nào chẳng có người tốt, kẻ xấu. Tôi cũng là dân Thanh Hoá, tôi buồn khi bị phân biệt đối xử, dẫu chỉ là trong suy nghĩ, nhưng tôi luôn dặn lòng mình phải dùng hành động để chứng minh điều ngược lại".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.