Cậu bé 8 tuổi tính toán ngày tháng nhanh như chớp

Cậu bé Aryan là cuốn sổ lịch do tự mình viết.
Cậu bé Aryan là cuốn sổ lịch do tự mình viết.
Nhờ vào trí nhớ phi thường và khả năng tính toán nhanh nhạy, một cậu bé 8 tuổi sống tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) có khả năng xác định và tính toán ngày tháng trong tương lai nhanh như chớp.

Như những đứa trẻ 8 tuổi khác, cậu bé Aryan Parab đang sống tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) đến trường và yêu thích chơi bóng đá cùng bạn bè. Tuy nhiên, Aryan lại có một khả năng vượt trội hơn hẳn những đứa trẻ đồng trang lứa và thậm chí cả người lớn, khi cậu bé có thể tính toán và xác định được một ngày bất kỳ là ngày thứ mấy trong tuần và hay trong năm.

Cha mẹ của Aryan hiện là các kỹ sư phần mềm, nhận ra kỹ năng đặc biệt này của cậu bé vào đầu năm nay, khi bé đang nói về những ngày sinh nhật. Họ phát hiện ra rằng, cậu bé có thể biết chính xác thứ của ngày sinh nhật của bạn bè trong những năm sắp đến. 

Cậu bé chỉ mất vài giây để có thể biết được một ngày trong tương lai là thứ mấy trong tuần và là ngày thứ mấy trong năm, nhanh hơn cả khi sử dụng ứng dụng xem lịch trên điện thoại di động để tìm ra điều này. 


Tài năng của cậu bé nhanh chóng được nhiều người biết đến tại Ấn Độ và Aryan được xem như thần đồng tại Ấn Độ. Cậu bé thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình và thể hiện khả năng dự đoán ngày tháng chính xác của mình. 

“Nó yêu thích các cong số và liên tục chơi với liên tục chơi đùa với ngày tháng. Kỹ năng tính toán ngày tháng của Aryan ngày càng tăng và nó đã dành suốt cả mùa hè để vẽ lịch”, Suryakant Bhosle, ông ngoại của Aryan cho biết.

“Aryan có thể vẽ chính xác lịch của suốt một năm trong vòng 20 đến 25 phút mà không cần phải sử dụng bất kỳ tài liệu tham khảo nào hoặc tham khảo trên Internet”. 

Các giáo viên đang dạy cậu bé cho biết, Aryan là một thiên tài về các con số và thừa nhận cậu bé thực sự là thần đồng về trí nhớ và khả năng tính toán. 

Aryan chia sẻ, có những quy tắc về ngày tháng trong các năm và cậu bé dựa vào điều này để tính nhanh các ngày tháng trong tương lai. Theo Aryan, lịch sẽ có sự trùng lặp sau 11 năm, chẳng hạn lịch của năm nay (2014) sẽ giống hệt so với lịch của năm 2025. Do vậy, Aryan sẽ học thuộc lòng lịch của 11 năm và với trí nhớ thần kỳ của mình giúp cậu bé có thể trả lời nhanh chóng các câu hỏi liên quan đến ngày tháng. 

Không chỉ nhớ rõ ngày tháng trong năm trong tương lai, cậu bé Aryan còn có thể nhớ chính xác ngày sinh nhật của mọi người mà cậu đã từng gặp. 

“Cậu bé luôn nhớ rõ mọi thông tin về ngày tháng, đặc biệt ngày sinh của những lãnh đạo quốc gia hay các sự kiện lịch sử quan trọng”, Rupali Parab, mẹ của Aryan cho biết. “Cậu bé còn nhớ rõ ngày sinh nhật của mọi người bạn trong lớp, bạn bè hay hàng xóm”. 

“Tuy nhiên có một mặt trái trong tài năng của cậu bé. Đó là hóa đơn điện thoại của tôi khá cao vì cậu bé luôn nhắc nhở tôi về ngày sinh nhật của mọi người và yêu cầu tôi gọi điện để chúc mừng họ”, bà Rupali nói đùa. 

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa thông báo việc thay đổi nhân sự. Theo đó, HĐQT đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3/2023.