15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài

Trong số 15 bạn trẻ, có cậu bé mới 3 tuổi đã có thể quản lý cả một cửa hàng, với chỉ số thông minh cao ngất ngường - đạt 160.
15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 1

Paulius Zabotkiene: Paulius Zabotkiene là cậu bé gần đây nhất được mệnh danh là thần đồng nhí. Paulius gây bất ngờ khi có IQ lên đến 162, cao hơn nhiều thiên tài lỗi lạc trên thế giới như Albert Einstein, giáo sư Stephen Hawking và chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates (có chỉ số thông minh đạt 160). Các giáo viên tại trường cậu bé 14 tuổi theo học cho biết: "Paulius luôn biết mọi thứ trước các bạn. Em có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh chỉ trong vòng 6 tháng. Trí nhớ thì đặc biệt tốt". Theo tiết lộ từ gia đình, Paulius đã có thể đọc sách và nói với mọi người về khủng long, những vị giáo sư tìm ra chúng, họ học đại học nào, đến từ đâu... vào năm 8 tuổi. Ngoài ra, cậu bé người Anh còn chơi game rất giỏi và có thể tự làm một số bộ phim về âm nhạc, game...

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 2

Boffin Ramarni Wilfred: Cậu bé có tên Boffin Ramarni Wilfred (11 tuổi, đến từ Romford, Essex, Anh) nhanh chóng trở nên nổi tiếng thế giới vào tháng 8 vừa qua, khi được xác nhận có chỉ số IQ cao hơn nhiều nhà bác học - đạt 162. Theo đó, Boffin có dấu hiệu của một thiên tài từ lúc còn rất nhỏ, khi cậu luôn yêu thích và chăm chú đọc cuốn Bách khoa toàn thư. Chưa bước chân đến trường, cậu bé 11 tuổi đã có thể đọc và viết thành thạo. Thậm chí năm 10 tuổi, cậu còn viết một bài báo về sự công bằng khiến người lớn kinh ngạc và giành được giải cao tại ĐH Oxford danh tiếng.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 3

Niraj Kumar: Cậu học sinh 13 tuổi, sống tại Birmingham (Anh) - Niraj Kumar được nhiều người biết đến sau khi thực hiện bài kiểm tra trí thông minh của Mensa (tổ chức những thành viên có chỉ số IQ cao nhất thế giới). Niraj gây bất ngờ với kết quả IQ đạt 160, cao ngang các thiên tài lỗi lạc. Niraj cho biết, cậu thích nhất học Toán và mong muốn có thể trở thành sinh viên đại học Oxford. Thực tế, cậu đã bộc lộ khả năng thiên bẩm từ khi còn rất nhỏ. Năm 3 tuổi, cậu đã có thể giúp bố mẹ quản lý cửa hàng một cách thuần thục.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 4

Selena Janik: Bé Selena Janik, sống tại East Tennessee, bang Tennessee (Mỹ) gây bất ngờ khi được tổ chức Mensa kết nạp làm thành viên. Được biết, Selena nằm trong 1% những người có điểm số IQ cao nhất thế giới. Chỉ số thông minh của cô bé thậm chí còn được xác định cao hơn cả Tổng thống Mỹ - Barack Obama và Thủ tướng Anh - David Cameron. Bố mẹ Selena tiết lộ, hai người luôn cảm thấy con gái mình có điểm gì đó khác lạ nên quyết định cho bé làm thử bài kiểm tra của Mensa. Từ khi còn rất nhỏ, Selena đã có thể tự đọc sách và làm Toán. Bé thường hỏi mẹ từng chữ một, rồi tự ghép chúng lại, đọc thành từ hoàn chỉnh mà không cần ai trợ giúp. Không những thế, bé còn hay tò mò về các kiến thức chuyên sâu về y khoa.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 5

Sherwyn Sarabi: Mặc dù chỉ mới 4 tuổi song Sherwyn Sarabi đã có chỉ số IQ khiến nhiều người mơ ước - đạt 160. Được biết, Sherwyn bắt đầu nói khi 10 tháng tuổi. Lúc học mẫu giáo, cậu đã có thể đọc chữ, dùng máy tính một cách thành thạo và sử dụng internet cho việc tra cứu, tìm kiếm thông tin. Ngoài ra, Sherwyn đã từng đọc hơn 940 cuốn sách, trong đó cuốn bách khoa toàn thư. Hiện tại, cậu bé người Anh có những kiến thức của một đứa trẻ 8-9 tuổi - gấp đôi tuổi thực tế của cậu. Vốn từ vựng của Sherwyn thậm chí còn đạt tới mức đỉnh cao. Cậu có thể giao tiếp tốt với người lớn.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 6
 

Alexis Martin: Cô bé sống tại bang Arizona, Mỹ - Alexis Martin khiến nhiều chuyên gia sửng sốt khi dễ dàng vượt qua bài kiểm tra của Mensa và đạt kết quả 160. Thậm chí, các nhà đánh giá còn thừa nhận, do Alexis làm bài quá nhanh khiến họ khó có thể tính điểm một cách chính xác. Vì vậy, rất có thể chỉ số IQ của cô bé 3 tuổi còn cao hơn nữa. Gia đình của Alexis cho biết, cô bé có khả năng nhớ chính xác từng câu trong những câu chuyện cổ tích từng nghe và còn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha trên iPad.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 7

Alice Amos: Cô bé 4 tuổi người Anh - Alice Amos chỉ số IQ lên đến 162 - sánh ngang các thiên tài nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Thực tế, Alice đã trở thành thành viên của CLB Mensa từ lúc 3 tuổi, thông qua một bài kiểm tra bằng tiếng Nga.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 8

Pranav Veera: Cậu bé 6 tuổi đến từ Mỹ - Pranav Veera nhanh chóng nổi tiếng thế giới nhờ có chỉ số thông minh lên đến 176. Pranav khiến nhiều người kinh ngạc khi có thể kể được hết tất cả họ tên và và ngày sinh của các vị tổng thổng Mỹ một cách chính xác.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 9

Jacob Barnett: 12 tuổi, Jacob Barnett đã có IQ đạt 170. Lúc 2 tuổi, mặc dù được chẩn đoán mắc chứng bệnh rối loạn phát triển (một dạng nhẹ của bệnh Asperger) song trí thông minh của Jacob vẫn không ngừng tăng lên. Được biết, cậu có khả năng giải nhanh các bài toán và vật lý nâng cao từ khi còn rất nhỏ.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 10

Fabiola Mann: Sinh ra ở Goa, Ấn Độ, song Fabiola Mann chỉ được nhiều người biết đến khi sau này cùng gia đình sinh sống tại Anh. Fabiola gây bất ngờ nhờ đạt kết quả 162 sau bài kiểm tra của Mensa cách đây 2 năm - lúc cô 15 tuổi. Cô được ví như thiên tài khi vừa là cao thủ karate trong trường học, vừa có thể chơi cờ vua, piano, guitar và hát rất hay.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 11

Olivia Manning: Olivia Manning hiện là một trong những nữ sinh thông minh nhất thế giới. Từ năm 12 tuổi, Olivia đã có chỉ số IQ 162 - cao hơn so với nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking, Bill Gates hay thậm chí là Einstein. Đặc biệt, cô gái người Anh có khả năng học và ghi nhớ nhanh rất đáng kinh ngạc. Chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng, cô có thể nhớ hết tất cả các lời thoại trong vở kịch Macbeth của Shakespeare.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 12

Victoria Cowie: Năm 2011, Victoria Cowie dễ dàng đạt chỉ số IQ lên đến 162. Victoria cho biết, cô có niềm đam mê với kịch, âm nhạc và chơi bóng đá. Bên cạnh đó, cô còn có thói quen nghiên cứu và tìm tòi mọi thứ xung quanh nhưng lại thường xuyên bị bố mẹ ngăn cản vì cho rằng cô đang làm những việc quá với lứa tuổi của mình.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 13

Cerys Cooksammy-Parnell: Vào ngày 27/7, một thiên tài nữa đã được phát hiện tại thành phố Northampton, Anh. Cerys Cooksammy-Parnell có IQ 162 – mức cao nhất trong thang điểm dành cho độ tuổi dưới 18 của Mensa. Ngoài ra, bố của cô cũng gây bất ngờ khi đạt 142 điểm trong bài thi trí tuệ - mức độ ngang với thiên tài.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 14

Neha Ramu: Neha Ramu đã đạt 162 điểm trong cuộc kiểm tra của Mensa. Khả năng của Neha nhanh chóng được tìm thấy khi cô đạt điểm tối đa 280/280 trong kỳ thi vào Tiffin Girls' - một trường khá danh tiếng ở Anh. Năm 2012, cô thậm chí còn yêu cầu cha mẹ cho sang Mỹ để học về hệ thần kinh người. Sau đó, cô đã dành 7 giờ/ngày, 5 ngày/tuần để mổ xẻ các bộ phận của người như: mắt và não. Không những thế, Neha còn đạt 740/800 trong bài thi SAT tại ĐH Harvard danh tiếng.

15 bạn trẻ có IQ sánh ngang thiên tài ảnh 15 Choi Jung Moon: Choi Jung Moon hiện được mệnh danh là nữ thần Hàn Quốc do có vẻ ngoài xinh đẹp và rất thông minh. Cô gái sinh năm 1992 lên đến 158. Cũng chính vì vậy, Jung Moon được mời tham gia chương trình The Genius của đài tvN (chuyên giải các bài toán, chơi trò chơi có liên quan đến trí tuệ) cùng nhiều sao Hàn khác.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.