Cát Tường ngậm ngùi tiết lộ 'hố đen cuộc đời' thời trẻ

MC Cát Tường trong chương trình Sức Sống Thanh Xuân
MC Cát Tường trong chương trình Sức Sống Thanh Xuân
TPO - “Bà mối quốc dân” - Cát Tường đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề có nên có nên sống một mình để rèn luyện sự tự lập hay không đối với các bạn trẻ.

Tập 46 chương trình Sức Sống Thanh Xuân mới đây đón nhận sự có mặt của những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như Vân Trang, Huy Khánh, Trương Thảo Nhi và Bi Max dưới sự dẫn dắt của MC Cát Tường.

Cát Tường ngậm ngùi tiết lộ 'hố đen cuộc đời' thời trẻ ảnh 1 Trương Thảo Nhi, Vân Trang, Cát Tường, Huy Khánh và Bi Max trong tập 46 Sức Sống Thanh Xuân.

Tuần này, các khách mời bàn luận về chủ đề có nên ra ở riêng để rèn luyện tính tự lập khi còn trẻ hay không. Trong khi Trương Thảo Nhi, Bi Max hay Vân Trang đều cho rằng đó là điều cần thiết và nên làm thì MC Cát Tường lại thẳng thắn phản đối. Theo chị, việc ở riêng để rèn luyện sự tự lập khi còn quá trẻ thì sẽ dễ bị sa ngã. “Tôi không ngần ngại chia sẻ những hố đen của cuộc đời tôi toàn là những lúc tôi ở một mình, còn khi tôi ở với ba mẹ thì tôi không bị như vậy.” – Nữ diễn viên chia sẻ.

Chị lấy ví dụ rằng mình phải xa bố mẹ hai năm khi bắt đầu lên thành phố học đại học, đó là thời gian Cát Tường được tự do tung hoành với đúng tuổi trẻ của mình. “Tôi có người yêu, tôi sống với ba mẹ thì tôi sẽ đi chơi tới 11 giờ đêm rồi về. Nhưng khi đó tôi ở ký túc, mà ký túc thì 11 giờ đóng cửa, tôi đi chơi tới 12h đêm hay 1 giờ sáng rồi leo rào vào…

Sống trong sự kìm kẹp của bố mẹ sẽ khiến các bạn đôi lúc thấy bức bối nhưng nó sẽ tốt cho tương lai của các bạn sau này. Sau 2 năm tôi sống một mình thì giờ tôi đã khác, những bạn bè thân của Cát Tường đều biết chỉ cần đi chơi tới 11 giờ thì mẹ sẽ gọi. Tường đi tới 4 giờ sáng thì mẹ cũng sẽ đợi Tường đến 4 giờ sáng”, Cát Tường tiết lộ.

Nghe vậy, Vân Trang bày tỏ rằng ở những năm tháng tuổi trẻ, việc ra riêng và sống tự lập là điều hoàn toàn cần thiết vì bản thân cô cũng đã xa nhà từ năm 12 tuổi. Theo đó, cô đã khăn gói lên Sài Gòn từ năm lớp 8 và nhờ đó cô đã trưởng thành hơn, trở thành niềm tự hào của gia đình. “Em sống nội trú và em tự lo mọi thứ về sinh hoạt cá nhân, em được giao lưu nhiều người và đến giờ em vẫn muốn cảm ơn ba mẹ. Đó là cơ hội cho em va chạm, va chạm trong môi trường nhỏ để ra môi trường lớn không bị bỡ ngỡ”, nữ diễn viên nói.

Còn giọng ca “Bốn chữ lắm” - Trương Thảo Nhi nêu quan điểm, muốn ra ở riêng không phải không muốn ở với ba mẹ mà là muốn bản thân trưởng thành nhiều hơn khi đưa ra những quyết định, dù điều đó đúng hay sai thì cũng sẽ để lại cho bản thân nhiều bài học và có thể sẽ theo mỗi người cho đến lúc trưởng thành. Cô cho biết mình cũng đã từng đau ốm, nằm liên tục 3 ngày và tự mình vượt qua những điều đó để mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Bi Max cũng đồng quan điểm này và mặc dù gia đình ở TPHCM nhưng chàng diễn viên trẻ vẫn chuyển ra ngoài khá sớm từ khi 18 tuổi.

Cát Tường ngậm ngùi tiết lộ 'hố đen cuộc đời' thời trẻ ảnh 2  

Với ông bố quốc dân như Huy Khánh thì anh lại đồng quan điểm với Cát Tường rằng không nên sống riêng. “Các bạn ra ngoài ở riêng là đã khiến ba mẹ các bạn lo lắng, có thể là đau tim chút xíu. Ở nhà mình cũng có thể tự lập được nếu bản thân mình là người tự lập. Ra riêng nhiều thứ phải lo nào tiền nhà, lúc ốm đau rồi ba mẹ phải lo thêm rất nhiều.”

Trước các ý kiến tranh luận từ các khách mời, Cát Tường chốt lại rằng mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, nhất là cuộc sống hiện đại với nhiều sự mới mẻ. “Ra riêng để hoàn thiện bản thân chứ không phải lấy lý do tự lập. Ra riêng để tự trải nghiệm và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Chừng nào mình tự tin sẽ bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của xã hội thì hãy ra riêng chứ đừng vì lý do tự lập. Hãy ra riêng và sẽ thấy gia đình luôn là nơi tuyệt vời nhất của mình.” – Nữ diễn viên kết luận. Sức sống thanh xuân lên sóng 20h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

MỚI - NÓNG