Cập nhật: Nhiều tỉnh thành chung tay vì miền Trung ruột thịt

TPO - Để hỗ trợ bà con các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, nhiều tỉnh thành đã vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân từ tiền mặt, đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm... kịp thời chuyển đến cho người dân vùng lũ.

Sóc Trăng: Gói hơn 2.000 đòn bánh tét hỗ trợ đồng bào miền Trung

Để chia sẻ với bà con vùng lũ, ngày 23/10, hàng trăm người dân ở các xã An Mỹ, Nhơn Mỹ, An Lạc Tây,... (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã chung tay góp sức để gói trên 2.000 đòn bánh tét kịp thời đưa ra hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Linh mục Nguyễn Khắc Minh, Chánh sở nhà thờ Trà Ếch, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách người đứng ra vận động tổ chức gói bánh tét cho biết: Nghe thông tin về tình hình lũ lụt ở miền Trung gây nhiều thiệt hại cho người dân, bà con ở địa phương chúng tôi rất xót xa, thương đồng bào mình gặp khó khăn. Khi chúng tôi phát động gói bánh tét ủng hộ đồng bào miền Trung, ngay lập tức bà con nhiệt tình ủng hộ, người góp gạo nếp ngon, người ủng hộ lá gói bánh, người góp củi nấu bánh....

Cập nhật: Nhiều tỉnh thành chung tay vì miền Trung ruột thịt ảnh 1 Người dân Sóc Trăng gói hàng ngàn đòn bánh tét tặng người dân vùng lũ miền Trung.
Cập nhật: Nhiều tỉnh thành chung tay vì miền Trung ruột thịt ảnh 2  

Trong tối 22/10, mọi người đã tiến hành ngâm gạo nếp, chuẩn bị thịt lợn làm nhân bánh và sáng nay tiến hành gói với sự góp sức của trên 100 người đủ thành phần Thiên Chúa, Tin Lành, Phật giáo, chùa Cao Đài, Hòa Hảo, Khmer, Kinh,..ở tại địa phương. Dự kiến chiều nay sẽ gói xong và đưa vào nấu, đến sáng 24/10 là nấu xong, sau khi thực hiện đóng hút chân không bánh sẽ được chở thẳng ra các tỉnh miền Trung để trao tận tay bà con.

Theo Linh mục Nguyễn Khắc Minh, người dân ở địa phương tuy đời sống cũng có nhiều khó khăn nhưng khi nghe tin tin tức về đồng bào miền Trung khó khăn khốn khó vì lũ lụt, bà con nhiệt tình ủng hộ. Việc làm này xuất phát từ tấm lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của đồng bào mình. Ai cũng muốn được góp một phần công sức của mình, chia sẻ với bà con miền Trung.

Cập nhật: Nhiều tỉnh thành chung tay vì miền Trung ruột thịt ảnh 3 Người dân gói bánh tét để gửi về miền Trung đã lũ lụt.

Ông Nguyễn Văn Bưởi (ấp Trường Thọ, xã An Mỹ chia sẻ: “Hôm nay tôi đến tham gia với bà con gói bánh gửi ra cho đồng bào miền Trung. Tôi ủng hộ gạo nếp của nhà, lá chuối, dây gói bánh có sẵn trong vườn để gói bánh cứu trợ đồng bào bị lũ lụt. Mong sao lũ sớm chấm dứt để bà con mình bớt khổ, ổn định cuộc sống”.

Trong mấy ngày qua, ở Sóc Trăng, nhiều tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về “khúc ruột miền Trung”. Cụ thể, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã kêu gọi, vận động các nguồn lực hỗ trợ hàng chục ngàn bộ quần áo các loại và các nhu yếu phẩm cần thiết, thực phẩm ăn liền, sữa tươi, nước lọc để gửi đến người dân vùng lũ.

Tại huyện Trần Đề, một số cán bộ, công chức đã tổ chức gói trên 7.500 bánh lá dừa, hút chân không đảm bảo an toàn gửi ra miền Trung. Ở phường 4 (TP. Sóc Trăng), vợ chồng anh Huỳnh Hải Đằng và chị Trịnh Thị Kiều Diễm cùng một nhóm bạn bè đã gói gần 1.000 đòn bánh tét gửi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng và Bộ CHQS tỉnh này đã ủng hộ trên 900 triệu đồng cho đồng bào miền Trung đang chống chọi với thiên tai khắc nghiệt.

Công an tỉnh Vĩnh Long ủng hộ đồng bào miền Trung gần 700 triệu đồng

Ngày 23/10, Đại tá Đoàn Minh Lý - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, quyên góp ủng hộ, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Cập nhật: Nhiều tỉnh thành chung tay vì miền Trung ruột thịt ảnh 4 Công an tỉnh Vĩnh Long ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

 “Đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản, bởi lũ lụt và tiếp tục bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 8. Những ngày qua, hoàn cảnh bà con rất gian nan, cực khổ, những hoàn cảnh rất cần sự chia sẻ. Nhiều cán bộ chiến sĩ đã hy sinh. Khi xem các hình ảnh, thông tin về lũ lụt, nhiều người đã không cầm được nước mắt”, Đại tá Đoàn Minh Lý chia sẻ.

Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các đơn vị địa phương và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã quyên góp, hướng về người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt. Tổng số tiền quyên góp gần 700 triệu đồng, Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ chuyển 400 triệu đồng đến Công an tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh. Số còn lại, Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đang bị ảnh hưởng lũ lụt, chia sẻ khó khăn với người dân.

Cần Thơ: Hơn 5.000 chiếc bánh tét sắp đến với đồng bào miền Trung

Chứng kiến bao cảnh bão lũ tang thương mà miền Trung đang hứng chịu, chị Lâm Tú Ngân (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thành viên nhóm thiện nguyện Bếp Mẹ Su đã cùng các thành viên khác phát động phong trào gói những chiếc bánh tét thơm ngon để gửi tặng bà con vùng bão lũ.

“Thấy bà con khổ quá nên nhóm cũng muốn đóng góp chút sức của mình để giúp đỡ phần nào. Nhưng nhận được thông tin là ngoài đó có rất nhiều mì gói rồi nhưng người dân họ không thể nào nấu nước sôi để ăn chín được, mà chỉ ăn mì sống thôi. Cho nên chúng tôi mới gói bánh này để khi đến tay thì mọi người có thể ăn liền được” – chị Ngân cho hay.

Theo chị Ngân, trước đó nhóm đã gửi ra miền Trung 1.854 chiếc bánh. Đợt này, dự kiến trong hôm nay và ngày mai, nhóm sẽ làm hơn 5.000 chiếc nữa để kịp thời gửi đi cứu trợ bà con.

Khi phát động phong trào này, chị Ngân đã đăng thông tin trên mạng xã hội facebook và nhận được rất nhiều phản hồi tình nguyện tham gia của đoàn thanh niên các trường đại học, các câu lạc bộ thanh niên tình nguyện, một số cô lớn tuổi cũng xung phong đến làm.

Nói về sức lan tỏa của phong trào, chị Ngân hồ hởi: “Trong buổi sáng hôm nay, tôi chỉ đếm sơ thôi đã có khoảng 80 – 100 người là sinh viên các trường: Đại học Cần Thơ, Nam Cần Thơ, Cao đẳng Y tế Cần Thơ; các phật tử tại trung tâm thành phố, quận Cái Răng, Ô Môn…cũng cùng đến góp sức làm bánh. Ai nấy cũng đều vui vẻ, nhiệt tình tham gia, rất đáng trân quý”.

Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ đồng bào miền Trung 650 triệu đồng

Sáng 23/10, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đại diện Công đoàn Bệnh viện đã đến Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam - Ban cứu trợ TPHCM trao ủng hộ số tiền 650 triệu đồng cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.

Bác sĩ Thức cho biết, người dân miền Trung đang phải chống chọi với lũ lụt nặng nề nhất nhiều thập kỷ qua. Nhiều gia đình mất hết tài sản, không có chỗ ở, thực phẩm không đủ dùng. Vì vậy, với số tiền đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Chợ Rẫy mong muốn chia sẻ với đồng bào miền Trung trước thiên tai lũ lụt.

TP. Hồ Chí Minh: Gần 20 tấn hàng đến với miền Trung

Ngày 23/10, sau gần 1 tuần kêu gọi quyên góp ủng hộ, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM (Thành Đoàn TPHCM) đã vận chuyển gần 20 tấn hàng, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt.

Anh Võ Quốc Bình, Trưởng Phòng Kết nối tình nguyện cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM về việc vận động hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ năm 2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM đã ra lời kêu gọi Đoàn viên, Thanh niên và các em thiếu nhi thành phố cùng chung tay góp sức chia sẻ cùng nhân dân vùng mưa lũ vượt qua những khó khăn và mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Gần 1 tuần thực hiện lời kêu gọi của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM đã tiếp nhận đóng góp, chia sẻ của không những các bạn Đoàn viên, Thanh thiếu nhi thành phố mà còn người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cùng tham gia chia sẻ với người dân miền Trung.

Theo anh Bình, tính đến giai đoạn hiện tại, trung tâm đã tiếp nhận gần 20 tấn hàng, nhu yếu phẩm để chuyển đến cho người dân vùng mưa, lũ miền Trung. Toàn bộ số lượng hàng, nhu yếu phẩm cũng như tiền mặt tiếp nhận được sẽ chuyến đến người dân 2 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.