Cấp đông thịt gà để tránh ngộ độc thực phẩm

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Quá trình cấp đông thịt gà trong tủ lạnh có thể giết chết 90% các tế bào vi khuẩn gây hại, tránh ngộ độc thực phẩm.

Tin này có thể sẽ làm nhiều bà nội trợ lo lắng: Tại Anh, 6/10 con gà bán trong các siêu thị chứa những sinh vật tiềm ẩn gây ngộ độc thực phẩm dẫn đến chết người, làm nhiễm độc nửa triệu người mỗi năm.

Một chuyên gia từ hội Y tế Cộng đồng Anh, bác sĩ Frieda Jorgensen đưa ra lời khuyên rằng thịt gà sau khi mua về nên để trong tủ đá để tránh nguy cơ ngộ độc . “Quá trình cấp đông làm giảm đi 90% số lượng tế bào vi khuẩn campylobacter. Việc giảm số lượng khuẩn campylobacter có thể gây ảnh hưởng đến những vấn đề nguy cơ y tế công cộng”.

Cấp đông thịt gà để tránh ngộ độc thực phẩm 2

Vi khuẩn Campylobacter là vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm

Các trang trại gia cầm được coi như là “ổ chứa” và sản sinh ra loại vi khuẩn campylobacter. Vi khuẩn độc hại này có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Triệu chứng thường phát triển 2-5 ngày sau khi ăn đồ ăn nhiễm độc. Phần lớn mọi người đều bình phục sau vài ngày nhưng một vài trường hợp, campylobacter có thể gây ra những hội chứng kích ứng ruột, viêm khớp do phản ứng hoặc thậm chí gây sẩy thai. Nó có thể gây chết người đối với trẻ nhỏ, người già và những người hệ miễn dịch yếu, bao gồm những bệnh nhân ung thư.

Cấp đông thịt gà để tránh ngộ độc thực phẩm 3

Cấp đông thịt gà có thể làm giảm 90% Campylobacter

Đại diện của Hiệp hội những người tiêu dùng Which cho rằng những nhà sản xuất gia cầm và các hãng bán lẻ nên có trách nhiệm về sự an toàn với thực phẩn của họ. Họ cần làm giảm hàm lượng vi khuẩn campylobacter như là một ưu tiên lớn.

Tại Iceland, thịt gà có nhiễm khuẩn campylobacter không được phép bán như là thịt tươi hoặc để ngăn mát tủ lạnh mà phải được cấp đông. Tuy nhiên, nhu cầu thịt gà tươi ở Anh quá cao nên bác sĩ Jorgensen khuyên các bà nội trợ có thể mua gà tươi ở chợ về và tự cấp đông ở nhà để đảm bảo an toàn.

Theo MASK
MỚI - NÓNG