Cào lưới trên sông, ngư dân bắt được cá hô 'khổng lồ'

Cào lưới trên sông, ngư dân bắt được cá hô 'khổng lồ'
Khi chiếc lưới được kéo lên, ông Minh không tin ở mắt mình. Trong lưới là một con cá hô "khổng lồ" đang vùng vẫy.

Ông Nguyễn Văn Minh, 28 tuổi (ngụ ấp Hòa Lộc, xã Mỹ An, huyện Mang Thít ) cho biết, ông bắt được con cá hô "khủng" kể trên vào chiều nay (6/12), khi cào lưới trên sông Cổ Chiên, đoạn xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít.

Ông Minh kể, khi kéo lưới ông có cảm giác nặng nên tưởng đã dính khúc cây to. Nhưng khi kéo lên đến đoạn cuối của lưới cào thì phát hiện một con cá hô "khổng lồ" mà ông chưa từng nhìn thấy.

Ngay sau đó, ông Minh cùng với những người thân trong gia đình kéo con cá về đến nhà. Tuy nhiên, khi đưa lên bờ không lâu sau thì con cá đã ngộp thở. Nhiều người có kinh nghiệm nói đây là loại cá hô vàng và cân nặng khoảng 130kg. Con cá "khủng" đã thu hút rất nhiều người hiếu kỳ.

Cào lưới trên sông, ngư dân bắt được cá hô 'khổng lồ' ảnh 1 Cận cảnh con cá khổng lồ.

Ngày sau đó, bà Hồ Thị Chính, một người thường xuyên mua loại cá lớn này ở chợ Vĩnh Long cho biết, nếu con cá hô này còn sống, bà sẽ mua với giá 1,2 triệu đồng/kg; nhưng vì cá đã chết nên bà phải chờ chủ công ty ở TPHCM xuống định giá.

Hiện tại, ông Minh đang chờ thương lái đến để bán con cá hô. Theo nhiều ngư dân, đây là con cá hô vàng rất hiếm gặp.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Ảnh: Nguyễn Thanh

HĐND TP Đà Nẵng đối mặt với nhiều thử thách, tập trung khắc phục xử lý các sai phạm

TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.