Cao Bằng: Khởi tố đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép

Nhóm người định nhập cảnh sang Trung Quốc bị lực lượng biên phòng Cao Bằng ngăn chặn .Ảnh: TL
Nhóm người định nhập cảnh sang Trung Quốc bị lực lượng biên phòng Cao Bằng ngăn chặn .Ảnh: TL
TPO - Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố vụ án đối với Triệu Văn Luyện (SN 1996), trú tại xóm Bản Thang, xã Minh Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng về hành vi đưa người trái phép qua biên giới

Đối tượng Luyện khai nhận, bản thân thường xuyên qua lại biên giới Việt- Trung nên có quen thân với một số người ở bên kia biên giới và được 1 người đàn ông ở bên Trung Quốc liên lạc qua điện thoại bằng wechat (mạng internet của Trung Quốc), thuê đón 17 công dân Việt Nam để đưa sang Trung Quốc và hứa sẽ trả tiền công là 300 Nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng)/1 người.

Cao Bằng: Khởi tố đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép ảnh 1 Đối tượng Luyện khai nhận hành vi đưa, đón người trái phép qua biên giới tại cơ quan điều tra .Ảnh: TL 

Luyện nhận lời và đưa dẫn 17 công dân theo đường mòn thuộc khu vực xóm Bản Thang, xã Minh Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng để đưa sang Trung Quốc thì bị lực lượng biên phòng, công an địa phương bắt giữ.

Cũng theo lời khai của Luyện, trong nhà của Luyện còn có 5 công dân Việt Nam vừa nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, được Luyện đón về nhà. Ngay lập tức, số người này được các ngành chức năng tạm giữ, khám sức khỏe và đưa đi cách ly theo quy định.

Chiều 29/12, sau khi hoàn tất hồ sơ, biên phòng Cao Bằng bàn giao đối tượng, hồ sơ cho cơ quan công an địa phương điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.