Cảnh sát giao thông Bắc Giang nói gì về clip phạt lái xe chống đẩy?

Các lái xe bị phạt chống đẩy. Ảnh: Internet.
Các lái xe bị phạt chống đẩy. Ảnh: Internet.
TPO - Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang cho hay, đoạn clip người vi phạm giao thông bị phạt chống đẩy ở gần Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang) là do vi phạm dừng đỗ xe trên đường cao tốc.

Theo đó, ông Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sáng 29/3, cơ quan này có phân một tổ công tác tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) chống ùn tắc giao thông khi công nhân đi làm và xe đón trả công nhân dừng đỗ trên cao tốc.

Khi thực hiện nhiệm vụ trên, một cán bộ trong tổ công tác trên thấy 3 xe ô tô con chở chuyên gia người Hàn Quốc đến làm việc tại khu công nghiệp trên dừng đỗ trên đường cao tốc. Cán bộ cảnh sát giao thông này có đến nhắc nhở và hướng dẫn lái xe di chuyển.

Nhưng các lái xe trên vẫn cố tình dừng đỗ trên đường cao tốc để chuyên gia người Hàn Quốc xuống khu công nghiệp làm việc. Sau đó, có lái xe có ý định “hối lộ” tiền cho cảnh sát giao thông.

Cảnh sát giao thông Bắc Giang nói gì về clip phạt lái xe chống đẩy? ảnh 1 Các lái xe bị phạt chống đẩy. Ảnh Internet.

Tuy nhiên, cán bộ cảnh sát giao thông trên kiên quyết không nhận và phạt lái xe bằng hình thức chống đẩy như trong clip lan truyền trên mạng. “Việc xử phạt chống đẩy như vậy là chưa đúng. Lãnh đạo phòng CSGT đã có báo cáo sự việc trên lên Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, đồng thời yêu cầu cán bộ trên viết kiểm điểm và rút kinh nghiệm", ông Huyền cho hay.

MỚI - NÓNG
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19
TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.
Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.