Bắc Giang hỏa tốc rà soát bệnh nhân và người từng đến Bệnh viện Bạch Mai

TPO - Trước nguy cơ Bệnh viện Bạch Mai có thể trở thành ổ dịch, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng của tỉnh này nhanh chóng ra soát những bệnh nhân và người từng đến bệnh viện này.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND thành phố, các huyện, sở Công an và các cơ quan chức năng khác khẩn cấp rà soát những người ở địa phương này từng đi khám, chữa bệnh, học tập, công tác và xe chở bệnh nhân đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đến nay.

Bắc Giang hỏa tốc rà soát bệnh nhân và người từng đến Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1 Khu vực cổng chính bệnh viện Bạch Mai sáng 26/3 vắng hơn mọi ngày. Ảnh: Nguyễn Thắng.

Trên cơ sở rà soát đó, các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp quản lý, giám sát sức khỏe phù hợp với từng người cụ thể, như: cách ly tập trung, cách ly tại nhà...

Cũng theo văn bản trên, kể từ ngày 26/3, tỉnh Bắc Giang tạm dừng ngay việc giới thiệu, chuyển bệnh nhân ra khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, đồng thời, các cơ quan chức năng khuyến cáo người trong tỉnh này không đi khám và thăm thân ở bệnh viện trên.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.