Bắc Giang hỏa tốc rà soát bệnh nhân và người từng đến Bệnh viện Bạch Mai

TPO - Trước nguy cơ Bệnh viện Bạch Mai có thể trở thành ổ dịch, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng của tỉnh này nhanh chóng ra soát những bệnh nhân và người từng đến bệnh viện này.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND thành phố, các huyện, sở Công an và các cơ quan chức năng khác khẩn cấp rà soát những người ở địa phương này từng đi khám, chữa bệnh, học tập, công tác và xe chở bệnh nhân đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đến nay.

Bắc Giang hỏa tốc rà soát bệnh nhân và người từng đến Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1 Khu vực cổng chính bệnh viện Bạch Mai sáng 26/3 vắng hơn mọi ngày. Ảnh: Nguyễn Thắng.

Trên cơ sở rà soát đó, các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp quản lý, giám sát sức khỏe phù hợp với từng người cụ thể, như: cách ly tập trung, cách ly tại nhà...

Cũng theo văn bản trên, kể từ ngày 26/3, tỉnh Bắc Giang tạm dừng ngay việc giới thiệu, chuyển bệnh nhân ra khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, đồng thời, các cơ quan chức năng khuyến cáo người trong tỉnh này không đi khám và thăm thân ở bệnh viện trên.

MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.
Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.