Cảnh sát Anh báo tin buồn tới gia đình 39 nạn nhân Việt Nam

Chiếc xe tải chở 39 người xấu số
Chiếc xe tải chở 39 người xấu số
TPO - Cảnh sát Anh cho biết đã hoàn tất việc xác định danh tính tất cả 39 nạn nhân được phát hiện trên chiếc xe tải ở hạt Essex ngày 23/10, đồng thời đã thông báo tới gia đình các nạn nhân.

Theo thông báo mới nhất đăng trên trang web, Cảnh sát Essex cho biết họ đã và đang làm việc với các cán bộ công an Việt Nam và trình hồ sơ lên Cảnh sát cấp cao của hạt Essex để thẩm định danh tính của 39 người tử vong trên một chiếc xe tải ở khu công nghiệp Grays hôm 23/10.

Hồ sơ đã được nộp cho Uỷ ban nhận dạng, Cảnh sát cấp cao của Hoàng gia và giờ đã chính thức xác định được danh tính của tất cả nạn nhân. Gia đình họ đã nhận được tin báo. 

Cảnh sát cấp cao của Hoàng gia, bà Caroline Beasley-Murray nói: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân”. 

Sĩ quan cảnh sát cấp cao phụ trách cuộc điều tra, Phó cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith nói: 
“Đây là một bước đi quan trọng của cuộc điều tra và giúp chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp công an Việt Nam để hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Chúng tôi báo tin cho các gia đình để xác nhận thông tin về thân nhân của họ trước khi công bố bất kỳ thông tin nào khác. Chúng tôi xin chia sẻ với các gia đình và bạn bè những người kết thúc hành trình bi thảm của họ trên đất của chúng tôi”. 

Cảnh sát Essex cho biết sẽ tiếp tục tiến hành cuộc điều tra, phối hợp với Cơ quan tội phạm quốc gia và lực lượng thực thi pháp luật châu Âu.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng vừa thông báo, đến 20h00 ngày 7/11, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong trong vụ việc xảy ra tại hạt Essex, Vương quốc Anh ngày 23/10/2019 là công dân Việt Nam. 

Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3/11/2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này. 

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.

MỚI - NÓNG