Đắk Lắk:

Cánh đồng mía 100ha bị thiêu rụi

Công an huyện Ea Súp đang điều tra nguyên nhân vụ cháy
Công an huyện Ea Súp đang điều tra nguyên nhân vụ cháy
TP - Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân cháy hơn 100ha mía đang cho thu hoạch tại hai xã Ea Bung và Ya Tờ Mốt.

Ngày 12/1, lửa bùng phát, cháy dữ dội tại cánh đồng mía thuộc tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt. Do thời tiết khô hanh kèm gió to, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi hàng chục hecta mía trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt, sau đó cháy lan sang nhiều diện tích mía khác của xã Ea Bung. Đến trưa 13/1, hơn 100ha mía của hơn 10 hộ dân bị lửa thiêu rụi.

Ông Lương Văn Tí, thôn 10, xã Ya Tờ Mốt cho biết gia đình có 8ha trồng mía liên kết với Công ty mía đường Đắk Lắk, niên vụ mía năm 2018-2019, gia đình mới chỉ thu hoạch được hơn 1ha, 7ha mía bị cháy. 

Theo ông Trương Văn Năm, thôn 11, xã Ya Tờ Mốt, trước khi xảy ra vụ cháy ông nhìn thấy một người dân đốt thực bì tại khoảnh rừng của Công ty Minh Hằng, tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt và đã báo cơ quan chức năng. 

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.