Cảnh cáo thiếu niên đốt pháo đêm giao thừa tại Quảng Ninh

Cảnh cáo thiếu niên đốt pháo đêm giao thừa tại Quảng Ninh
TP - Ngày 23/2, ông Vũ Đức Hoàn, Chủ tịch UBND phường Hà An (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết, Công an phường Hà An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Hiển (SN 1999, trú phường Tân An) bằng hình thức cảnh cáo do đã có hành vi đốt pháo nổ trong đêm giao thừa.

Theo đó, lúc 23 giờ 55 phút đêm 18/2 (đêm giao thừa Tết Ất Mùi 2015), tổ tuần tra của UBND phường khi đi tuần tra trên địa bàn phát hiện tại khu 5 phường Hà An có tiếng pháo nổ (loại pháo tép). Khi tuần tra tới khu vực thì dây pháo đã nổ hết, bên lề đường có xác pháo màu đỏ. Tổ tuần tra phát hiện Phạm Văn Hiển là người đốt pháo đang bỏ chạy nên đã đưa về trụ sở Công an phường xác minh làm rõ. Hiển đã thừa nhận hành vi đốt pháo của mình.

Lực lượng công an xác định Hiển chưa đủ 16 tuổi, theo quy định của pháp luật không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi đốt pháo nên đã xử lý hành chính dưới hình thức cảnh cáo.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 20/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu UBND thị xã Quảng Yên kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm cá nhân có hành vi đốt pháo nổ tại phường Hà An, báo cáo trước ngày 24/2.

MỚI - NÓNG
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.