Cảnh cáo chủ tịch xã vì cho khai thác cây cổ thụ trái phép

Gốc cây gỗ đăng bị chặt
Gốc cây gỗ đăng bị chặt
TPO - Ông Lò Văn Xuân - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì có sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Cụ thể, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lò Văn Xuân - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lũng Cao (nhiệm kỳ 2016-2021).

Theo đó, ông Lò Văn Xuân bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác cây gỗ đăng - một cây cổ thụ ở bản Cao Hoong, xã Lũng Cao. Ông Xuân là người trực tiếp ký quyết định cho khai thác cây gỗ đăng của ở Cao Hoong trái với quy định của Nhà nước.

Kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước nêu rõ: “Bản thân đồng chí Lò Văn Xuân thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao chưa đầy đủ, chưa đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo quy định; vi phạm quy chế làm việc của cơ quan UBND xã Lũng Cao. Mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm của ông Xuân là nghiêm trọng, gây dự luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân ông Xuân; vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm”.

Được biết, đầu năm 2018, sau khi kiểm lâm viên địa bàn xã Lũng Cao tham mưu, ông Lò Văn Xuân đã ký quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ đăng ở bản Cao Hoong. Sau khi cưa hạ cây gỗ đăng này, đối tượng khai thác đã xẻ được gần 40m3 gỗ, nhanh chóng vận chuyển ra hết khỏi địa bàn. Người dân ở địa phương bức xúc khi ông Xuân cho khai thác cây gỗ đăng trái phép, nên làm đơn gửi cơ quan chức năng của huyện tố cáo ông Xuân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...