Cảnh cáo chủ tịch xã vì cho khai thác cây cổ thụ trái phép

Gốc cây gỗ đăng bị chặt
Gốc cây gỗ đăng bị chặt
TPO - Ông Lò Văn Xuân - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì có sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Cụ thể, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lò Văn Xuân - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lũng Cao (nhiệm kỳ 2016-2021).

Theo đó, ông Lò Văn Xuân bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác cây gỗ đăng - một cây cổ thụ ở bản Cao Hoong, xã Lũng Cao. Ông Xuân là người trực tiếp ký quyết định cho khai thác cây gỗ đăng của ở Cao Hoong trái với quy định của Nhà nước.

Kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước nêu rõ: “Bản thân đồng chí Lò Văn Xuân thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao chưa đầy đủ, chưa đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo quy định; vi phạm quy chế làm việc của cơ quan UBND xã Lũng Cao. Mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm của ông Xuân là nghiêm trọng, gây dự luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân ông Xuân; vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm”.

Được biết, đầu năm 2018, sau khi kiểm lâm viên địa bàn xã Lũng Cao tham mưu, ông Lò Văn Xuân đã ký quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ đăng ở bản Cao Hoong. Sau khi cưa hạ cây gỗ đăng này, đối tượng khai thác đã xẻ được gần 40m3 gỗ, nhanh chóng vận chuyển ra hết khỏi địa bàn. Người dân ở địa phương bức xúc khi ông Xuân cho khai thác cây gỗ đăng trái phép, nên làm đơn gửi cơ quan chức năng của huyện tố cáo ông Xuân.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Dư luận ở Bình Dương đang xôn xao khi cho rằng người dân đang cần vắc xin loại Moderna nhưng địa phương lại để hết hạn sử dụng. Sở dĩ xảy ra tình trạng trên do trước đó Sở Y tế Bình Dương ban hành văn bản, nội dung có ghi vắc xin Moderna đã hết hạn sử dụng. Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định do lỗi văn bản gây hiểu nhầm chứ vắc xin Moderna đã tiêm hết từ hồi tháng 8.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.