Cảnh cáo chủ tịch xã vì cho khai thác cây cổ thụ trái phép

Gốc cây gỗ đăng bị chặt
Gốc cây gỗ đăng bị chặt
TPO - Ông Lò Văn Xuân - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì có sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Cụ thể, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lò Văn Xuân - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lũng Cao (nhiệm kỳ 2016-2021).

Theo đó, ông Lò Văn Xuân bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác cây gỗ đăng - một cây cổ thụ ở bản Cao Hoong, xã Lũng Cao. Ông Xuân là người trực tiếp ký quyết định cho khai thác cây gỗ đăng của ở Cao Hoong trái với quy định của Nhà nước.

Kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bá Thước nêu rõ: “Bản thân đồng chí Lò Văn Xuân thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao chưa đầy đủ, chưa đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo quy định; vi phạm quy chế làm việc của cơ quan UBND xã Lũng Cao. Mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm của ông Xuân là nghiêm trọng, gây dự luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân ông Xuân; vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm”.

Được biết, đầu năm 2018, sau khi kiểm lâm viên địa bàn xã Lũng Cao tham mưu, ông Lò Văn Xuân đã ký quyết định cho một đối tượng khai thác cây gỗ đăng ở bản Cao Hoong. Sau khi cưa hạ cây gỗ đăng này, đối tượng khai thác đã xẻ được gần 40m3 gỗ, nhanh chóng vận chuyển ra hết khỏi địa bàn. Người dân ở địa phương bức xúc khi ông Xuân cho khai thác cây gỗ đăng trái phép, nên làm đơn gửi cơ quan chức năng của huyện tố cáo ông Xuân.

MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.