Cảnh báo sóng thần sau động đất cực mạnh ở Costa Rica

Bệnh nhân ở bệnh viện Calderon Guardia, thủ đô San Jose được sơ tán sau trận động đất
Bệnh nhân ở bệnh viện Calderon Guardia, thủ đô San Jose được sơ tán sau trận động đất
TPO- Hôm qua, một trận động đất mạnh 7,6 độ richter xảy ra ở bờ biển Costa Rica làm hai người thiệt mạng, đường dây điện và điện thoại đều đã bị cắt, chính quyền địa phương cho biết.

Người dân cho hay nhiêu cây bị lật đổ, mái nhà bị hư hại nặng, đường phố bị rạn nứt do động đất. Tâm chấn động đất nằm tại Guanacaste, một tỉnh ven biển. Người dân hoảng sợ đổ ra đường ở khu vực cách thủ đô San Jose của nước này 150km.

Phát ngôn viên Hội Chữ Thập Đỏ, ông Adolfo Saenz cho biết một người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng ở thị trấn Filadelfia, cách Nicoya không xa, cách tâm chấn khoảng 10km.

Ông Saenz cho biết thêm: “May mắn là tại Nicoya thiệt hại không đáng kể, người dân chỉ bị thương nhẹ”.

Tổng thống Costa Rica, bà Laura Chinchilla trấn an người dân: “Điều quan trọng nhất bây giờ là chúng ta phải bình tĩnh, thiệt hại do động đất là không đáng kể”.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết vào 8:42 sáng theo giờ địa phương, trận động đất xảy ra cách thị trấn Liberia khoảng 60km. Tâm trấn sâu 41km và cường độ ban đầu ước tính 7.9 độ richter.

Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra ở Costa Rica, Panama và Nicaragua, nhưng sau đó đã được hủy bỏ, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ cho hay.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG