Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/10, UBND TP Cần Thơ có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch thực hiện khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Theo UBND TP Cần Thơ, trong 3 tuần qua, tình hình dịch bệnh ở Cần Thơ cơ bản đã được kiểm soát, TP không có ca nhiễm trong cộng đồng, chỉ có trong khu cách ly, khu vực phong tỏa được kiểm soát chặt chẽ.

Người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về lại Cần Thơ được TP tổ chức đón tiếp chu đáo và hướng dẫn cách ly tập trung đầy đủ và quản lý, giám sát chặt chẽ.

Hiện nay, TP Cần Thơ đang triển khai từng bước phục hồi kinh tế và hoạt động sản xuất thích ứng an toàn phòng, chống dịch theo tình hình mới.

Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa ảnh 1
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Cảnh Kỳ

Trên cơ sở đó, UBND TP Cần Thơ thống nhất mở lại các đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam. Cụ thể, từ Cần Thơ đi Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại.

Khi hoạt động lại các đường bay nội địa, UBND TP Cần Thơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch được quy định tại Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT ngày 30/9/2021 của Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không), đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG