Căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa

Vùng xanh ở thủ đô Baghdad bị tấn công ồ ạt. Ảnh: AP.
Vùng xanh ở thủ đô Baghdad bị tấn công ồ ạt. Ảnh: AP.
TPO - Sáng sớm ngày 16/2 nhiều tên lửa đã liên tiếp tấn công vào căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu. Căn cứ này nằm trong Đại sứ quán Mỹ ở thành phố Baghdad của Iraq.

Các phương tiện truyền thông dã ghi lại được nhiều tiếng nổ vang lên bên ngoài Vùng Xanh – nơi đặt các các tòa nhà Chính phủ và các cơ quan ngoại giao nước ngoài, trong đó có Đại sứ quán Mỹ.

Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng ít nhất 4 vụ nổ đã xảy ra trong khu vực, khiến báo động tên lửa được kích hoạt. Nhiều video đã cho thấy tiếng còi báo động vang lên ầm ĩ ở thủ đô Iraq vào sáng sớm 16/2. Căn cứ Union III được cho là vị trí tấn công của các tên lửa.

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã xác nhận những tên lửa đã tác động đến căn cứ quân sự của mình vào lúc 3 giờ 24 phút (giờ địa phương). Tuy nhiên không có báo cáo về thiệt hại và thương vong.

Căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa ảnh 1 Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh

Ngay sau vụ tấn công, các lực lượng khẩn cấp đã được huy động, máy bay trực thăng xuất hiện trên bầu trời Baghdad để kiểm soát khu vực. Các cuộc điều tra đang được tiến hành. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tình hình khu vực trở nên căng thẳng hơn kể từ khi một cuộc tấn công đã giết chết nhà thầu Mỹ tại căn cứ K-1, bên ngoài Kirkuk của Iraq vào ngày 27/12. Để đáp trả lại, Mỹ đã mở cuộc không kích nhằm vào Kata’ib Hezbollah đã làm ít nhất 25 tay súng thiệt mạng và 55 người bị thương vào ngày 30/12. Ngày 3/1, Washington ám sát một vị tướng hàng đầu của Iran trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Kể từ đó quan hệ Mỹ-Iran trở nên vô cùng phức tạp, Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad và căn cứ quân sự liên minh do Mỹ dẫn đầu liên tục bị tấn công. Washington đổ lỗi cho lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn thực hiện những vụ tấn công này. 

Theo Theo Sputnik, RT
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.