Cận cảnh trường đào tạo lái xe hiện đại bậc nhất Việt Nam

Bãi tập, sát hạch cấp GPLX nhìn từ đài quan sát
Bãi tập, sát hạch cấp GPLX nhìn từ đài quan sát
TPO – Thực hiện Quy chuẩn 40 (Thông tư 18 của Bộ GTVT), Trung tâm dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Đại học PCCC (Bộ Công an), được trang bị phương tiện, bãi tập... hiện đại và hoàn toàn mới.

>Thi lấy bằng lái xe mới: Thí sinh “sát hạch” giám khảo

> Giấy phép lái ô tô giả 3 triệu đồng
> Phát hiện bằng lái xe thẻ nhựa bị làm giả

Bãi tập, sát hạch cấp GPLX nhìn từ đài quan sát
Bãi tập, sát hạch cấp GPLX nhìn từ đài quan sát. Ảnh: Minh Đức

Để thực hiện Quy Chuẩn 40, bái tập và sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) thuộc Trung tâm dạy nghề đào tạo và Sát hạch lái xe thuộc Đại học PCCC được hiện đại hóa và nâng cấp mới. Không chỉ nâng cấp bãi tập, sát hạch phương tiện mới mà Trung tâm dạy nghề đào tạo và Sát hạch lái xe (Đại học PCCC) còn trang bị hệ thống camera từ trong buồng lái, phòng thi lý thuyết tới khu vực bãi sát hạch.

Ngoài ra bãi tập và sát hạch của Trung tâm dạy nghề đào tạo và Sát hạch lái Đại học PCCC còn xây dựng đài quan sát nhằm tránh tình trạng tiêu cực xảy ra trong quá trình sát hạch cấp GPLX.

Thượng tá Lê Quang Bốn, giám đốc Trung tâm dạy nghề đào tạo và Sát hạch lái xe, ĐH PCCC nói: Cho tới thời điểm hiện nay (12/9), Trung tâm dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xe (Đại học PCCC) đã đầu tư nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng cho phù hợp với yêu cầu của Bộ GTVT. Về phương tiện, Trung tâm đã bỏ ra trên 1,5 tỷ đồng để đầu tư dàn xe Toyota Vios hoàn toàn mới (sản xuất từ năm 2011) để phục vụ công tác học và sát hạch cấp GPLX.

Camera được gắn nhằm giáp sát thao tác của lái xe
Camera được gắn nhằm giáp sát thao tác của lái xe.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra (Bộ GTVT) cho biết: Cho tới thời điểm hiện nay đã có 100% các tỉnh thành trên cả nước triển khai đào tạo, sát hạch GPLX theo Thông tư 18 của Bộ. Thanh tra Bộ đang thành lập các đoàn vừa chuyên ngành vừa liên ngành (Bộ Công an, LĐTB&XH, GTVT) để kiểm tra, giám sát các trung tâm đào tạo, sát hạch trên cả nước.

Trước đó (1/6) Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng từng nói: Không thể đổ lỗi cho ý thức người dân, ý thức người lái xe, nếu chất lượng đào tạo chưa tốt, còn bớt thời gian học lý thuyết, thực hành. Nếu không kiểm tra, kiểm soát tốt, còn tiêu cực thì các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe còn bớt chương trình, bớt nội dung.

Báo cáo của Bộ GTVT cho thấy, ngành GTVT đang quản lý khoảng 28 triệu GPLX mô tô, hơn 3 triệu GPLX ô tô. Hiện cả nước có 291 cơ sở đào tạo lái xe ô tô (trong đó có 35 cơ sở đủ điều kiện để đào tạo hạng FC) và 84 trung tâm sát hạch lái xe các loại, gồm: 36 trung tâm loại 1 (sát hạch lái xe từ hạng A1 đến hạng F) và 48 trung tâm loại 2 (sát hạch lái xe từ hạng A1 đến hạng C) do các cơ quan, tổ chức … xây dựng.

Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX được Bộ GTVT phê duyệt nhằm bổ sung một số tiêu chuẩn về kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn của cơ sở đào tạo, tập huấn lại đội ngũ giáo viên dạy lái xe…

Xem thêm ảnh:

Đại tá kiểm tra kỹ thuật xe trước khi vào sát hạch
Thượng tá Lê Quang Bốn kiểm tra kỹ thuật xe trước khi vào sát hạch.
Cận cảnh trường đào tạo lái xe hiện đại bậc nhất Việt Nam ảnh 4
Dàn xe Toyota Vios mới được đưa vào phục vụ công tác sát hạch
Dàn xe Toyota Vios mới được đưa vào phục vụ công tác sát hạch.
Học viên xếp hàng làm thủ tục chuẩn bị sát hạch
Học viên xếp hàng làm thủ tục chuẩn bị sát hạch.
Khu vực học viên nhận xe có mái che
Khu vực học viên nhận xe sát hạch có mái che.
Học viên thi lý thuyết trên máy vi tính
Học viên thi lý thuyết trên máy vi tính.
Trang bị hệ thống chụp ảnh
Trang bị hệ thống chụp ảnh tự động.
Bãi tập xe nhìn từ trên cao
Bãi tập xe nhìn từ trên cao.
Theo Viết
MỚI - NÓNG