Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội

TPO - Bắt đầu 0h ngày 12/6, toàn tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ghi nhận những ngày này, đường phố vắng vẻ, ít người quan lại.
Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 1

Theo ghi nhận, sau khi có công văn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giãn cách xã hội để phòng dịch COVID -19 từ 0h ngày 12/6 thì người dân hạn chế ra đường. Các quán ăn, khu vui chơi... đều đóng cửa.

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 2
Đường Lê Lợi, TP. Mỹ Tho vắng vẻ.
Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 3

Nhiều quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP. Mỹ Tho đóng cửa. Người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 4

Đường Hùng Vương lớn nhất TP. Mỹ Tho giao thông đi lại thư thớt.

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 5
Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 6

Hàng quán đóng cửa, tạm dừng kinh doanh do tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp.

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 7
Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 8

Một số nơi chỉ bán thức ăn mang về.

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 9

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang, ngành chức năng đã lập 4 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cầu Tân Hương (huyện Châu Thành), chốt trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành), chốt đường tỉnh 879C (huyện Chợ Gạo) và chốt cầu Mỹ Lợi (thị xã Gò Công).

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 10

Ngoài ra, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch COVID-19 gồm: 2 chốt đặt ngay đầu cầu Rạch Miễu và phà Rạch Miễu tạm (huyện Châu Thành), chốt tại đầu cầu Cổ Chiên (huyện Thạnh Phú) và chốt tại bến phà Đình Khao (huyện Mỏ Cày Nam).

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 11
Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 12

Tại chốt trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), lực lượng làm nhiệm vụ túc trực 24/24, tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo trên diện rộng các trường hợp vào tỉnh Tiền Giang, đảm bảo công tác phòng, chống dịch cũng như hạn chế người dân di chuyển giữa các tỉnh, thành trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.- Ảnh: C.Huy.

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 13

Trước đó, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận ca dương tính SARS- CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân P.D.T, ngụ tại thị xã Cai Lậy (SN 2001), là nhân viên quán chè (đường Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM). Ngày 10/6, Bộ Y tế tiếp tục công bố Tiền Giang có thêm 2 ca dương tính SARS- CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân BN9754 và BN9756. Hai bệnh nhân này là công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận thuộc Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Cận cảnh Tiền Giang ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội ảnh 14

Sáng nay (12/6), Bộ Y tế công bố Tiền Giang có thêm 10 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đó là các bệnh nhân có mã số từ BN10039 đến BN10048. Đây là những người đã tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân BN9754, BN9756, qua truy vết được phát hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã phong tỏa khu vực 2 ca bệnh sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè,

MỚI - NÓNG